iPhone 15 Pro Max glerbakstykki

Viðvörun

• Lesið Öryggi rafhlöðu og fylgið leiðbeiningum um vinnuumhverfi og meðhöndlun rafhlöðu áður en hafist er handa.

• Lestu Öryggi vegna brotins glers áður en þú byrjar.

• Ef rangt er staðið að skiptum eða meðhöndlun á íhlutum, eða ef meðfylgjandi leiðbeiningunum er ekki fylgt getur það valdið bilunum. Að auki getur þráðlaus hleðsla virst hæg eða iPhone hleður sig ekki rétt. Þessi tilvik geta valdið meiðslum eða skemmdum á tækinu, íhlutum eða öðrum eignum.

Verkfæri

• 17 cm viðgerðarbakki

• Límbandsskeri

• Verkfæri til að fjarlægja lím

• Stillanlegur upphitaður skjávasi

• Myndavélarlok

• Skurðarþolnir hanskar

• Skjápressa

• ESD-örugg flísatöng

• Etanólþurrkur eða IPA-þurrkur (ísóprópýlalkóhól)

• Hitabúnaður til að fjarlægja skjá

• Hitaþolnir hanskar

• Melamínsvampur

• Micro stix-biti

• Nítrílhanskar eða lófríir hanskar

• Nemi úr næloni (svartur teinn)

• Átaksmælir (svartur, 0,35 kgf. cm)

• Átaksskrúfjárn (grár, 0,55 kgf. cm)

• Torx öryggisbiti

Varúð

• Þetta ferli krefst kerfisstillingar. Eftir að lokið hefur verið að fjarlægja allt og setja saman skal fylgja leiðbeiningunum til að ræsa kerfisstillingu.

• Til að forðast að skemma linsurnar skaltu ekki snerta myndavélina eða nálæga hluta.

Mikilvægt

Lestu Hitabúnaður til að fjarlægja skjá ef verið er að setja upp hitabúnaðinn í fyrsta skipti.

Losun

1. Settu hulstrið í viðgerðarbakkann þannig að myndavélin snúi upp og USB-C tengið snúi að hakinu.

2. Notaðu átaksskrúfjárnið og Torx-öryggisbitann til að fjarlægja öryggisskrúfurnar tvær, eina sitt hvorum megin við USB-C tengið. Setjið skrúfurnar til hliðar.

3. Snúið rofanum aftan á hitabúnaðinum til að kveikja á honum. Það mun kvikna á innri viftunni. Bíðið eftir að gátmerkið birtist á skjánum.

• Athugið: Ef villukóði kemur upp á skjánum skal slökkva á búnaðinum og kveikja á honum aftur.

4. Taktu iPhone úr viðgerðarbakkanum. Settu hann svo varlega í stillanlega upphitaða skjávasann þannig að myndavélin snúi upp og USB-C tengið snúi að neðri hluta vasans.

•  Varúð: Ekki rispa iPhone þegar þú setur hann í stillanlega upphitaða skjávasann.

• Mikilvægt: Gakktu úr skugga um að klemmunni á hlið vasans sé smellt upp.

5. Staðsettu iPhone þannig að hann sé í flútti við neðra hægra hornið á stillanlega upphitaða skjávasanum.

6. Ýttu á iPhone á þeim þremur stöðum sem sýndir eru til að halda honum á sínum stað. Snúðu svo hnappinum neðst til hægri á stillanlega upphitaða skjávasanum réttsælis þar til iPhone er fastur á milli látúnsbandanna.

•  Varúð: Ekki herða hnappinn of mikið.

7. Gakktu úr skugga um að iPhone sé fyrir miðju á milli látunsbandanna í stillanlega upphitaða skjávasanum. Ef iPhone er ekki í miðjunni skaltu snúa hnappinum rangsælis til að losa iPhone úr vasanum. Endurtaktu síðan skref 5 og 6.

8. Klæðist hitaþolnu hönskunum. Látið útskurðinn á neðri hluta vasans passa við brautina á búnaðinum. Renndu vasanum með iPhone-símanum á brautina á búnaðinum.

•  Viðvörun: Ekki setja vasann í festinguna án þess að nota hitaþolna hanska.

9. Rennið vasanum inn í búnaðinn þar til vasinn smellur á sinn stað.

• Athugaðu: Skjárinn á búnaðinum verður rauður og teljarinn telur niður frá 2 mínútum þar til vasinn nær réttu hitastigi. Þegar teljarinn sýnir 0 byrjar tækið að pípa og skjárinn verður grænn.

10. Snúðu hnappinum á búnaðinum réttsælis til að láta sogskálarnar síga eins nálægt iPhone og mögulegt er án þess að snerta iPhone.

•  Varúð: Til að forðast að skemma iPhone skaltu ekki snúa hnappinum áður en tímamælirinn sýnir 0, tækið pípir og skjárinn er orðinn grænn.

• Athugið: Búnaðurinn gefur frá sér hljóðmerki þar til sogskálin er látin síga.

11. Taktu í handfangið og renndu sogskálinni beint út þar til brún hennar flúttar við neðri brún glerbakstykkisins.

•  Varúð: iPhone getur skemmst ef brúnir sogskálarinnar og glerbakstykkisins flútta ekki.

12. Snúðu hnappinum á búnaðinum réttsælis til að láta sogskálina síga niður á glerbakstykkið (2). Snúðu svo handfanginu á sogskálinni niður til að festa sogskálina við glerbakstykkið (3).

• Varúð: Ekki láta sogskálina hanga yfir brún glerbakstykkisins því það gæti skemmt iPhone. Hættu viðgerðinni ef skemmdir verða. Þú finnur þjónustuvalkost á support.apple.com/repair.

• Mikilvægt: Eftir að sogskál hefur verið sett á iPhone byrjar skjárinn að telja niður úr 15 sekúndum. Þegar tímastillirinn sýnir 0 slokknar á hitabúnaðinum. Gakktu úr skugga um að þú ljúkir skrefum 12 og 13 innan þessa tímaramma.

13. Snúið efsta hnappinum á búnaðinum hægt rangsælis þar til glerbakstykkið byrjar að losna lítillega frá hulstrinu.

• Mikilvægt: Ef ekki sést strax bil á milli glerbakstykkisins og hulstursins skal bíða í 30 sekúndur. Ef bil er ekki enn sýnilegt skal snúa silfurlita hluta hnappsins rangsælis um einn fjórða úr hring þar til skjárinn byrjar að skilja sig frá hulstrinu.

•  Varúð: Snúið aðeins silfurhnappinum ef ekkert bil sést eftir 30 sekúndur.

14. Settu brún límbandsskerans á milli glerbakstykkisins og hulstursins. Renndu skeranum á milli glerbakstykkisins og hulstursins til hægri og vinstri eins og sýnt er þar til glerið losnar að hluta til frá hulstrinu.

•  Varúð: Til að forðast að skemma snúrurnar skaltu ekki halla skjánum meira en 5 gráður.

15. Smelltu handfanginu upp til að losa sogskálina. Renndu flata endanum á svarta teininum varlega undir brún sogskálarinnar til að losa hana af glerbakstykkinu.

•  Varúð: Ekki snúa hnúðinum. Ef hnúðinum er snúið getur það skemmt sveigjanlega kapalinn.

16. Ýttu á útdráttarhnappinn á hlið stillanlega upphitaða skjávasans til að losa hann úr búnaðinum.

17. Haltu um báðar hliðar vasans og renndu honum beint út úr búnaðinum.

18. Snúðu hnappinum á stillanlega upphitaða skjávasanum rangsælis til að losa iPhone úr vasanum.

• Varúð: Ekki rispa iPhone þegar þú fjarlægir hann úr skjávasanum.

19. Settu iPhone í viðgerðarbakkann þannig að myndavélin snúi upp og USB-C tengið snúi að hakinu. Fjarlægið hanskana.

•  Varúð: Ekki snerta myndavélarlinsurnar.

20. Settu brún límskerans á milli glerbakstykkisins og hulstursins eins og sýnt er. Haldið límbandsskeranum í 45 gráðu horni. Renndu glerbakstykkinu aðeins í átt að neðsta hluta iPhone á meðan þú skerð meðfram hliðum og efst á iPhone þar til glerbakstykkið er laust.

•  Varúð: Ekki halla glerbakstykkinu um meira en 5 gráður til að forðast skemmdir á snúrunum.

21. Settu sogskálar viðgerðarbakkans inn í raufarnar hægra megin á viðgerðarbakkanum. Settu á þig nítrílhanska eða lófría hanska.

• Athugaðu: Táknið neðst á bakkanum sýnir í hvaða stefnu á að halla glerbakstykkinu upp.

22. Settu lokið á myndavélina á vinnusvæðið við hliðina á viðgerðarbakkanum. Hallaðu síðan glerbakstykkinu varlega upp úr hulstrinu og settu lokið á myndavélina á sama tíma og þú hallar glerbakstykkinu upp.

•  Varúð

• Ekki skemma snúrurnar þegar þú hallar glerbakstykkinu upp á við.

• Gættu þess að krókurinn á glerbakstykkinu festist ekki í hulstrinu þegar þú hallar glerbakstykkinu upp á við.

23. Ýttu á efri og neðri brún glerbakstykkisins til að festa það við sogskálarnar.

•  Viðvörun

• Ef rafhlaðan er dælduð, sprungin eða skemmd á annan hátt skaltu hætta viðgerðinni. Þú finnur þjónustuvalkost á support.apple.com/repair.

• Ef glerbakstykkið er brotið skaltu skoða hulstrið. Ef það eru glerbrot í hulstrinu skaltu setja upp öryggisgleraugu með hliðarhlífum og skurðarþolna hanska. Notaðu ESD-töng til að fjarlægja brotin. Notaðu síðan etanól- eða ísóprópýlalkóhólþurrkur til að fjarlægja öll brot sem límið hefur skilið eftir sig á jöðrum hulstursins. Ryksugaðu öll glerbrot af vinnusvæðinu.

24. Fjarlægið hanskana.

25. Notaðu átaksskrúfjárn og Micro stix-bitann til að fjarlægja þríblaða skrúfuna úr tengihlíf glerbakstykkisins. Setjið skrúfuna til hliðar.

26. Notaðu ESD-örugga töng til að halla tengihlíf glerbakstykkisins upp og renndu henni út úr hulstrinu. Geymið hlífina fyrir samsetningu.

27. Lyftu enda glerbakstykkissnúrunnar af tenginu.

28. Haltu í brúnir glerbakstykkisins. Togaðu í flipana á sogskálunum til að losa þær af glerbakstykkinu. Settu síðan glerbakstykkið á hvolf á hreint, flatt yfirborð.

29. Fjarlægið sogskálarnar úr viðgerðarbakkanum.

30. Notaðu ESD-örugga töng, svarta teininn eða verkfærið til að fjarlægja lím til að lyfta, tína og draga límið til að fjarlægja það úr hulstrinu. Dragðu límið í 45 gráðu horn. Endurtaktu þetta ferli þar til allt lím hefur verið fjarlægt af brúnum hulstursins.

•  Varúð: Ekki snerta myndavélarsamsetninguna, TrueDepth-myndavélina eða nálæga hluti.

31. Notið etanólþurrkur eða IPA-þurrkur til að hreinsa límleifar úr hólfinu.

32. Notaðu ESD-örugga töng eða svarta teininn til að taka allt það lím sem eftir er af glerbakstykkinu. Dragðu síðan límið í 45 gráðu horn til að fjarlægja það af glerbakstykkinu. Endurtaktu þetta ferli þar til allt lím hefur verið fjarlægt.

•  Varúð: Ekki nota verkfærið til að fjarlægja lím til að þrífa glerbakstykkið.

33. Notaðu etanólþurrkur eða IPA-þurrkur til að hreinsa allar límleifar af glerbakstykkinu.

Samsetning

1. Settu hulstrið í viðgerðarbakkann þannig að USB-C tengið snúi að hakinu. Setjið á ykkur nítrílhanska eða lófría hanska.

• Mikilvægt: Ef þú ert að setja upp nýtt glerbakstykki skaltu fjarlægja varnarfilmuna ofan og neðan af því.

•  Varúð: Skoðaðu hulstrið í leit að lausum skrúfum eða aukaskrúfum og litlum hlutum sem geta skemmt rafhlöðuna og valdið öryggishættu.

2. Fjarlægðu myndavélarlokið og skoðaðu myndavélarlinsurnar til að tryggja að þær séu ekki óhreinar. Settu síðan myndavélarlokið aftur á.

• Mikilvægt: Ef myndavélarlinsurnar eru óhreinar verður að skipta um myndavélina.

3. Láttu límið á nýja glerbakstykkinu vera í flútti við hulstrið. Límfilman fyrir nýja glerbakstykkið er með losunarfilmu efst, í miðjunni og neðst. Grípið um flipann á botnfilmunni. Dragið síðan botnfilmuna (1) varlega af líminu (2) á meðan líminu er þrýst inn í hólfið.

• Mikilvægt: Ekki fjarlægja efstu filmuna strax.

• Filma á neðri hlutanum (1)

• Lím (2)

• Athugaðu: Límið á nýja glerbakstykkinu fyrir þína gerð getur litið öðruvísi út en á myndinni hér að ofan en skrefin eru þau sömu.

4. Skoðaðu límfilmuna til að tryggja að hún sé staðsett á brún hulstursins. Ef límfilman er ekki rétt staðsett skaltu endurtaka skref 29 til 32. Endurtaktu síðan samsetningarskref 1 til 4.

5. Notaðu flata enda svarta teinsins til að þrýsta lími glerbakstykkisins á hulstrið. Haltu áfram að þrýsta og hreyfðu svarta teininn meðfram brún hulstursins að minnsta kosti þrisvar sinnum.

6. Notaðu ESD-töng til að fjarlægja efstu losunarfilmuna eins og sýnt er.

• Mikilvægt: Ekki fjarlægja miðjufilmuna strax.

• Efri filma

7. Settu sogskálarnar í viðgerðarbakkann.

8. Hafðu hægri brún glerbakstykkisins í flútti við hægri brún hulstursins. Ýttu varlega á brúnir glerbakstykkisins til að festa það við sogskálarnar.

•  Varúð: Ekki ýta á bakhlið glerbakstykkisins til að festa það við sogskálarnar. Ef ýtt er á bakið getur það haft áhrif á virkni.

9. Þrýstu endanum á snúru glerbakstykkisins á tengið.

10. Notaðu ESD-örugga töng til að stinga neðri enda tengishlífarinnar á glerbakstykkinu í raufina. Láttu svo hlífina síga yfir endann á snúru glerbakstykkisins.

11. Notaðu svarta átaksskrúfjárnið og Micro stix-bitann til að skrúfa eina nýja þríblaða skrúfu (923-09799) í tengishlíf glerbakstykkisins.

12. Flettið fyrsta borðanum á miðjufilmunni (1) af réttsælis og byrjið í neðri hluta hólfsins hægra megin. Flettu annarri ræmunni (2) af rangsælis, byrjaðu nálægt neðri vinstri hluta hulstursins. Flettu þriðju ræmunni af (3) réttsælis og byrjaðu efst til hægri á hulstrinu.

•  Varúð: Þriðji borðinn á miðjufilmunni liggur undir tveimur sveigjanlegum köplum. Ekki skemma snúrurnar þegar losunarfilman er fjarlægð.

• Miðjufilma

13. Skoðaðu límið á glerbakstykkinu til að tryggja að það sé á réttum stað og ekki skemmt eða krumpað. Ef límið er skemmt skaltu endurtaka skref 25 til 33 til að fjarlægja. Endurtaktu svo samsetningarskref 1 til 13 með nýrri límfilmu.

14. Settu á þig nítrílhanska eða lófría hanska. Fjarlægðu myndavélarlokið og athugaðu hvort myndavélarlinsurnar séu óhreinar, þ.e. hvort á þeim sé ryk, rispur eða kám. Settu síðan myndavélarlokið aftur á.

• Mikilvægt: Ef myndavélin er óhrein verður þú að setja upp nýja myndavél eftir að skipt hefur verið um glerbakstykkið.

15. Togaðu í flipana á sogskálunum til að losa þær af glerbakstykkinu. Hallaðu glerbakstykkinu að hluta niður á hulstrið og fjarlægðu myndavélarlokið. Leggðu glerbakstykkið svo flatt á hulstrið.

•  Varúð

• Gakktu úr skugga um að snúrurnar séu ekki fastar á milli glerbakstykkisins og hulstursins. Þreifaðu meðfram brúnum glerbakstykkisins til að leita að misfellum eða bilum. Ef glerbakstykkið er ekki í flútti skaltu endurtaka allt ferlið við að taka í sundur og athuga hvort snúrurnar séu skemmdar. Endurtaktu svo endursamsetningarskref 1 til 14 áður en farið er áfram í skref 15.

• Ekki snerta myndavélarlinsurnar.

•  Viðvörun: Ef rafhlaðan er beygluð, götótt eða skemmd á annan hátt skal hætta viðgerðinni. Þú finnur þjónustuvalkost á support.apple.com/repair.

16. Ýttu samtímis á glerbakstykkið á þeim fimm stöðum sem sýndir eru þar til glerbakstykkið smellur á sinn stað og er í flútti við hulstrið.

17. Snúðu iPhone við í viðgerðarbakkanum þannig að skjárinn snúi upp.

18. Settu viðgerðarbakkann með iPhone í skjápressuna þannig að skjárinn snúi upp. Dragið niður arminn þar til skjápressan læsist.

19. Bíðið þar til tímamælirinn á skjápressunni pípir. Ýtið handfanginu niður (1) og togið losunarhnúðinn út (2). Lyftið síðan arminum (3).

20. Fjarlægið viðgerðarbakkann úr skjápressunni.

21. Ýttu varlega niður á glerbakstykkið til að halda því á sínum stað. Notaðu gráa átaksskrúfjárnið og Torx-öryggisbitann til að setja tvær nýjar öryggisskrúfur í, eina sitt hvorum megin við USB-C tengið.

• Athugaðu: Notaðu réttan skrúfulit fyrir gerð iPhone.

• Svart títan (923-09651) -

• Hvítt títan (923-09652)

• Náttúrulegt títan (923-09653)

• Blátt títan (923-09654)

•  Varúð: Ef skrúfurnar eru ekki í flútti skaltu fjarlægja þær og setja þær til hliðar. Endurtaktu skref 21 til að setja annað nýtt skrúfusett í. Ef nýju skrúfurnar flútta ekki skal endurtaka öll skref sundurhlutunar og samsetningar.

Varúð

• Kerfisstillingar er krafist ef skipt var um glerbakstykki, rafhlöðu, myndavél eða skjá. Stilling á TrueDepth-myndavél er nauðsynleg ef þú hefur sett upp nýja TrueDepth-myndavél. Hunsaðu tilkynningar um iPhone-eiginleika á lásskjánum þar til þú hefur lokið stillingu.

• Eftir að öllum fjarlægingar- og samsetningarskrefum er lokið skal hefja nauðsynlegt stillingarferli. Aðferðin við að hefja stillingu er mismunandi eftir því hvaða íhlut eða íhlutum er skipt út.

• Ef þú hefur skipt um glerbakstykki, rafhlöðu, myndavél eða skjá, skaltu hefja kerfisstillingu með því að setja tækið í greiningarham. Ýttu á Start Session (hefja lotu) og fylgdu leiðbeiningunum á skjánum.

• Þú færð eina tilraun til að ljúka kerfisstillingu. Ef tilraunin er trufluð, hætt er við eða villa kemur upp mun tækið birta skilaboð þar sem þér er bent á að hafa samband við verkstæði með sjálfsafgreiðslu til að fá aðstoð.

• Ef þú skiptir um TrueDepth-myndavéll þarftu eftirfarandi:

• Mac-tölvu með nýjustu útgáfu af Apple Service Utility uppsett. Þú þarft líka að setja upp „iPhone Repair – TrueDepth Camera Resources“ í Apple Service Utility Resources-glugganum.

• Tækið verður að keyra nýjustu útgáfuna af iOS.

• Internetaðgangur

• USB-C hleðslusnúru

• Eftir að þú hefur sett Apple Service Utility upp á Mac-tölvu skaltu læra hvernig á að hefja stillingarferli TrueDepth-myndavélar á support.apple.com/self-service-repair.