iPhone 15, öryggi vegna brotins glers

Viðvörun

iPhone-skjáir og sumar bakhliðar eru úr gleri. Glerið getur brotnað ef iPhone dettur á hart yfirborð, verður fyrir verulegu höggi eða kremst, bognar eða aflagast. Ekki reyna að fjarlægja sprungið gler án varnar.

Brotið skjágler

Verkfæri

• Skurðarþolnir hanskar

• Hlíf fyrir skjá

• ESD-örugg ryksuga

• Öryggisgleraugu með hliðarhlífum

Ef skjáglerið er brotið skaltu fara í gegnum eftirfarandi skref áður en viðgerð hefst:

1. Settu upp öryggisgleraugu með hliðarhlífum og skurðarþolna hanska.

2. Notaðu ESD-örugga ryksugu til að fjarlægja glerbrot af vinnusvæðinu þínu og iPhone.

3. Settu verndarhlíf á brotna glerið til að koma í veg fyrir líkamstjón eða að glerbrot dreifist. Það er pappírsfilma undir öllum hlífum. Dragðu pappírsfilmuna hægt undan verndarhlífinni og þrýstu um leið á hulstrið.

4. Brjóttu pappírsfilmuna saman. Notaðu glansandi hlið filmunnar til að þrýsta verndarhlífinni þétt á brotna glerið og slétta út allar loftbólur.

5. Bíddu í að minnsta kosti 12 mínútur þar til tengingin milli verndarhlífarinnar og glersins er orðin traust.

Brotið glerbakstykki

Verkfæri

• Slípandi hlíf fyrir glerbakstykki

• Hlíf fyrir bakhlið

• Skurðarþolnir hanskar

• ESD-örugg ryksuga

• Etanólþurrkur eða IPA-þurrkur (ísóprópýlalkóhól)

• Örtrefjaklútur

• Öryggisgleraugu með hliðarhlífum

• Slípikubbur

• Viðgerðarbakki

Ef glerbakstykkið er brotið skaltu fara í gegnum eftirfarandi skref áður en viðgerð hefst:

1. Settu upp öryggisgleraugu með hliðarhlífum og skurðarþolna hanska.

2. Notaðu ESD-örugga ryksugu til að fjarlægja glerbrot af vinnusvæðinu þínu og iPhone.

3. Hreinsaðu glerbakstykkið með etanólþurrku eða IPA-þurrku.

4. Settu iPhone í viðgerðarbakkann þannig að glerbakstykkið snúi upp og USB-C tengið snúi að hakinu.

5. Settu slípihlíf glerbakstykkisins á iPhone.

6. Notaðu slípikubbinn til að pússa glerbakstykkið inni í slípihlífarglugganum í 10 til 15 sekúndur. Snúðu viðgerðarbakkanum um 90 gráður. Endurtaktu ferlið fyrir allar fjórar hliðar.

•  Viðvörun: Ekki framkvæma slípunina nálægt andliti þínu eða líkama.

• Mikilvægt: Gættu þess að slípa hornin.

7. Fjarlægðu slípihlífina og ryksugaðu vinnusvæðið þitt og iPhone aftur. Þurrkaðu glerbakstykkið með etanólþurrku eða IPA-þurrku.

8. Gakktu úr skugga um að pússaða svæðið glansi. Ef vökvinn úr þurrkunni myndar perlur eða svæðið glansar ekki skaltu endurtaka skref 5 til 7.

• Mikilvægt: Ef ekki er slípað nægilega vel festist varnarhlíf glerbakstykkisins ekki við iPhone eða losnar of snemma af.

9. Þurrkaðu slípaða svæðið með örtrefjaklút.

10. Festu varnarhlíf bakstykkisins við brotna glerið til að koma í veg fyrir líkamstjón eða að gler dreifist. Það er losunarfilma undir varnarhlífinni. Dragðu pappírsfilmuna hægt undan verndarhlífinni og þrýstu um leið á hulstrið.

11. Brjóttu pappírsfilmuna saman. Notaðu glansandi hlið filmunnar til að þrýsta verndarhlífinni þétt á brotna glerið og slétta út allar loftbólur.

12. Bíddu í að minnsta kosti 12 mínútur þar til tengingin milli verndarhlífarinnar og glersins er orðin traust.

Ef eitthvað af eftirfarandi atriðum á við um iPhone skaltu hætta viðgerðinni:

• Það er ekkert gler eða gler er ekki fullnægjandi til að varnarhlífin nái að festa sig.

• Varnarhlífin festist ekki við iPhone.

• iPhone passar ekki í upphitaða skjávasann.

Þú finnur þjónustuvalkost á support.apple.com/repair.