iPhone 15 Pro glerbakstykki

Viðvörun

• Lesið Öryggi rafhlöðu og fylgið leiðbeiningum um vinnuumhverfi og meðhöndlun rafhlöðu áður en hafist er handa.

• Lestu Öryggi vegna brotins glers áður en þú byrjar.

• Ef rangt er staðið að skiptum eða meðhöndlun á íhlutum, eða ef meðfylgjandi leiðbeiningunum er ekki fylgt getur það valdið bilunum. Að auki getur þráðlaus hleðsla virst hæg eða iPhone hleður sig ekki rétt. Þessi tilvik geta valdið meiðslum eða skemmdum á tækinu, íhlutum eða öðrum eignum.

Verkfæri

• 15 cm viðgerðarbakki

• Límbandsskeri

• Verkfæri til að fjarlægja lím

• Stillanlegur upphitaður skjávasi

• Myndavélarlok

• Skurðarþolnir hanskar

• Skjápressa

• ESD-örugg flísatöng

• Etanólþurrkur eða IPA-þurrkur (ísóprópýlalkóhól)

• Hitaþolnir hanskar

• Hitabúnaður til að fjarlægja skjá

• Melamínsvampur

• Micro stix-biti

• Nítrílhanskar eða lófríir hanskar

• Nemi úr næloni (svartur teinn)

• Hlífðargleraugu með hliðarhlífum

• Átaksmælir (svartur, 0,35 kgf. cm)

• Átaksskrúfjárn (grár, 0,55 kgf. cm)

• Torx öryggisbiti

Varúð

• Þetta ferli krefst kerfisstillingar. Eftir að lokið hefur verið að fjarlægja allt og setja saman skal fylgja leiðbeiningunum til að ræsa kerfisstillingu.

• Til að forðast að skemma linsurnar skaltu ekki snerta myndavélina eða nálæga hluta.

Mikilvægt

Lestu Hitabúnaður til að fjarlægja skjá ef verið er að setja upp hitabúnaðinn í fyrsta skipti.

Losun

1. Settu iPhone í viðgerðarbakkann þannig að myndavélin snúi upp og USB-C tengið snúi að hakinu.

2. Notaðu átaksskrúfjárn og Torx öryggisbitann til að fjarlægja öryggisskrúfurnar tvær, eina sitt hvorum megin við USB-C tengið. Setjið skrúfurnar til hliðar.

3. Snúið rofanum aftan á hitabúnaðinum til að kveikja á honum. Það mun kvikna á innri viftunni. Bíðið eftir að gátmerkið birtist á skjánum.

• Athugið: Ef villukóði kemur upp á skjánum skal slökkva á búnaðinum og kveikja á honum aftur.

4. Taktu iPhone úr viðgerðarbakkanum.

5. Settu iPhone neðst í hægra hornið á stillanlega upphitaða skjávasanum þannig að myndavélin snúi upp og USB-C tengið vísi að botni vasans.

•  Varúð: Ekki rispa iPhone þegar þú setur hann ofan í upphitaða skjávasann.

6. Ýttu á svæðin sem sýnd eru til að halda iPhone á sínum stað. Snúðu síðan hnappinum neðst á vasanum réttsælis til að festa iPhone.

•  Varúð: Ekki herða hnappinn of mikið.

• Mikilvægt: Gakktu úr skugga um að iPhone sé fyrir miðju á milli látúnsbandanna innan á vasanum. Ef hann er það ekki skaltu snúa hnappinum rangsælis til að losa böndin. Fjarlægðu síðan iPhone og endurtaktu skref 5 og 6.

7. Klæðist hitaþolnu hönskunum. Látið útskurðinn á neðri hluta vasans passa við brautina á búnaðinum. Renndu vasanum með iPhone upp á járnbrautina.

•  Viðvörun: Ekki setja vasann í festinguna án þess að nota hitaþolna hanska.

8. Rennið vasanum inn í búnaðinn þar til vasinn smellur á sinn stað.

• Athugaðu: Skjárinn á búnaðinum verður rauður og teljarinn telur niður frá 2 mínútum þar til vasinn nær réttu hitastigi. Þegar teljarinn sýnir 0 byrjar tækið að pípa og skjárinn verður grænn.

•  Varúð: Til að forðast að skemma iPhone skaltu bíða með næsta skref þangað til teljarinn segir 0, tækið pípir og skjárinn er orðinn grænn.

9. Snúðu hnappinum á búnaðinum réttsælis til að láta sogskálarnar síga eins nálægt iPhone og mögulegt er án þess að snerta iPhone.

• Athugið: Búnaðurinn gefur frá sér hljóðmerki þar til sogskálin er látin síga.

10. Taktu í handfangið og renndu sogskálinni beint út þar til brún hennar flúttar við neðri brún glerbakstykkisins.

11. Snúðu hnappinum á búnaðinum réttsælis til að láta sogskálina síga niður á glerbakstykkið (2). Snúðu svo handfanginu á sogskálinni niður til að festa sogskálina við glerbakstykkið (3).

•  Varúð: Ekki láta sogskálina hanga yfir brún glerbakstykkisins því það gæti skemmt iPhone. Hættu viðgerðinni ef skemmdir verða. Þú finnur þjónustuvalkost á support.apple.com/repair.

• Mikilvægt: Eftir að sogskál hefur verið sett á iPhone byrjar skjárinn að telja niður úr 15 sekúndum. Þegar tímastillirinn sýnir 0 slokknar á hitabúnaðinum. Gakktu úr skugga um að þú ljúkir skrefum 12 og 13 innan þessa tímaramma.

12. Snúðu hnappinum á búnaðinum hægt rangsælis þar til glerbakstykkið byrjar að losna frá hulstrinu.

• Mikilvægt: Ef ekki sést strax bil á milli glerbakstykkisins og hulstursins skal bíða í 30 sekúndur. Ef bil er ekki enn sýnilegt skal snúa silfurlita hluta hnappsins rangsælis um einn fjórða úr hring.

•  Varúð: Snúið aðeins silfurhnappinum ef ekkert bil sést eftir 30 sekúndur.

13. Settu brún límbandsskerans á milli glerbakstykkisins og hulstursins. Renndu skeranum á milli glerbakstykkisins og hulstursins til hægri og vinstri eins og sýnt er þar til glerið losnar að hluta til frá hulstrinu.

•  Varúð: Til að koma í veg fyrir skemmdir á snúrunum skal ekki halla glerbakstykkinu upp á við um meira en 5 gráður.

14. Smelltu handfanginu upp til að losa sogskálina. Renndu flata endanum á svarta teininum varlega undir brún sogskálarinnar til að losa hana af glerbakstykkinu.

•  Varúð: Ekki snúa hnúðinum. Ef hnúðinum er snúið getur það skemmt sveigjanlega kapalinn.

15. Ýttu á losunarhnappinn á hlið vasans til að losa vasann úr búnaðinum.

16. Haltu um báðar hliðar vasans og renndu honum beint út úr búnaðinum.

17. Snúðu hnappinum á stillanlega upphitaða skjávasanum rangsælis þar til þú getur tekið iPhone úr vasanum.

•  Varúð: Ekki rispa iPhone þegar þú fjarlægir hann úr skjávasanum.

18. Settu iPhone í viðgerðarbakkann þannig að myndavélin snúi upp og USB-C tengið snúi að hakinu. Fjarlægið hanskana.

•  Varúð: Ekki snerta myndavélarlinsurnar.

19. Settu brún límbandsskerans á milli glerbakstykkisins og hulstursins. Haldið límbandsskeranum í 45 gráðu horni. Renndu glerbakstykkinu lítillega í átt að neðri hluta iPhone. Skerðu samtímis meðfram hliðum og toppi iPhone þar til glerbakstykkið er laust.

•  Varúð: Ekki halla glerbakstykkinu meira en sem nemur 5 gráðum til að forðast að skemma snúrurnar.

20. Settu sogskálar viðgerðarbakkans inn í raufarnar hægra megin á viðgerðarbakkanum.

• Athugaðu: Táknið neðst á bakkanum gefur til kynna í hvaða átt á að lyfta glerbakstykkinu og hvorum megin eigi að setja sogskálarnar.

21. Settu myndavélarlokið á vinnusvæðið við hliðina á viðgerðarbakkanum eins og sýnt er.

22. Settu á þig nítrílhanska eða lófría hanska. Hallaðu glerbakstykkinu upp í átt að sogskálunum og settu myndavélarlokið á myndavélina. Ýttu á efri og neðri brún glerbakstykkisins til að festa það við sogskálarnar.

•  Varúð

• Ekki skemma snúruna á glerbakstykkinu þegar þú hallar því upp.

• Gakktu úr skugga um að klemman á glerbakstykkinu nái yfir hulstrið eins og sýnt er.

•  Viðvörun

• Ef rafhlaðan er dælduð, sprungin eða skemmd á annan hátt skaltu hætta viðgerðinni. Þú finnur þjónustuvalkost á support.apple.com/repair.

• Ef glerbakstykkið er brotið skaltu skoða hulstrið. Ef það eru glerbrot í hulstrinu skaltu setja upp öryggisgleraugu með hliðarhlífum og skurðarþolna hanska. Notaðu ESD-töng til að fjarlægja brotin. Notaðu síðan etanól- eða ísóprópýlalkóhólþurrkur til að fjarlægja öll brot sem límið hefur skilið eftir sig á jöðrum hulstursins. Ryksugaðu öll glerbrot af vinnusvæðinu.

23. Fjarlægið hanskana.

24. Notaðu átaksskrúfjárn og Micro stix-bitann til að fjarlægja þríblaða skrúfuna úr tengihlíf glerbakstykkisins. Setjið skrúfuna til hliðar.

25. Notaðu ESD-töng til ða halla upp tengihlíf glerbakstykkisins (1). Renndu síðan hlífinni upp og út úr hulstrinu (2).

26. Lyftu enda glerbakstykkissnúrunnar af tenginu.

27. Haltu utan um brúnir glerbakstykkisins og togaðu í flipana á sogskálunum til að losa þær frá glerbakstykkinu. Settu síðan glerbakstykkið á hvolf á hreint, flatt yfirborð.

28. Fjarlægið sogskálarnar úr viðgerðarbakkanum.

29. Notaðu verkfærið til að fjarlægja lím eða svarta teininn til að losa límið varlega úr hulstrinu.

•  Varúð: Ekki snerta myndavélarsamsetninguna, TrueDepth-myndavélina eða nálæga hluti.

30. Notaðu ESD-töng til að draga endann á líminu sem hefur verið losað úr hulstrinu. Dragðu límið ekki meira en í 45 gráðu horn. Endurtaktu skref 29 og 30 þar til allt límið hefur verið fjarlægt af brúnum hulstursins.

31. Notaðu etanólþurrkur eða IPA-þurrkur til að hreinsa allt sem eftir er af lími á brúnum bæði hulstursins og glerbakstykkisins.

•  Varúð: Ekki nota verkfærið til að fjarlægja lím til að þrífa glerbakstykkið.

Samsetning

1. Settu hulstrið í viðgerðarbakkann þannig að USB-C tengið snúi að hakinu.

• Mikilvægt: Ef þú ert að setja upp nýtt glerbakstykki skaltu fjarlægja varnarfilmuna ofan og neðan af því.

2. Fjarlægðu myndavélarlokið og athugaðu hvort myndavélarlinsurnar séu óhreinar, þ.e. hvort á þeim sé ryk, rispur eða kám. Settu síðan myndavélarlokið aftur á.

• Mikilvægt: Ef myndavélin er óhrein verður þú að setja upp nýja myndavél eftir að skipt hefur verið um glerbakstykkið.

•  Viðvörun: Skoðið hólfið í leit að lausum skrúfum eða aukaskrúfum og litlum hlutum sem geta skemmt rafhlöðuna og valdið öryggishættu.

3. Láttu límið á nýja glerbakstykkinu vera í flútti við hulstrið. Gakktu úr skugga um að efsta gat límsins sé í flútti yfir myndavélinni.

•  Varúð: Gakktu úr skugga um að þú hafir fjarlægt allar límleifar af glerbakstykkinu og hulstrinu áður en þú setur nýju límfilmuna á.

4. Límfilman fyrir nýja glerbakstykkið er með losunarfilmu efst, í miðjunni og neðst. Grípið um flipann á botnfilmunni. Togaðu svo neðstu losunarfilmuna hægt út undan límfilmunni á meðan þú þrýstir límfilmunni í hulstrið.

•  Varúð: Fjarlægðu myndavélarlokið rétt áður en þú dregur í burtu efsta hluta losunarfilmunnar. Settu myndavélarlokið aftur á eftir að límið er komið á sinn stað.

• Mikilvægt: Ekki fjarlægja efstu filmuna strax.

• Filma á neðri hlutanum (1)

• Lím (2)

• Athugaðu: Límið á nýja glerbakstykkinu fyrir þína gerð getur litið öðruvísi út en á myndinni hér að ofan en skrefin eru þau sömu.

5. Skoðaðu límfilmuna til að ganga úr skugga um að hún sé staðsett á brún hulstursins. Ef límfilman er ekki rétt staðsett skaltu endurtaka skref 29 til 31. Endurtaktu síðan samsetningarskref 1 til 5.

6. Notaðu flata enda svarta teinsins til að þrýsta lími glerbakstykkisins á hulstrið. Farðu í kringum brúnina á hulstrinu að minnsta kosti þrisvar sinnum til að tryggja að límið sé sett jafnt á.

7. Fjarlægðu fjóra hluta efstu losunarfilmunnar í þeirri röð sem er sýnd.

• Mikilvægt: Ekki fjarlægið losunarfilmuna í miðjunni af brún hulstursins strax.

• Efri filma

8. Hafðu hægri brún glerbakstykkisins í flútti við hægri brún hulstursins.

9. Þrýstu endanum á snúru glerbakstykkisins á tengið.

10. Settu sogskálarnar í viðgerðarbakkann. Ýttu varlega á brúnir glerbakstykkisins til að festa það við sogskálarnar.

•  Varúð: Ekki þrýsta á bakhlið glerbakstykkisins.

11. Notaðu ESD-örugga töng til að stinga neðri enda tengishlífarinnar á glerbakstykkinu í raufina. Láttu svo hlífina síga yfir endann á tengi glerbakstykkisins.

12. Notaðu svarta átaksskrúfjárnið og Micro stix-bitann til að skrúfa eina nýja þríblaða skrúfu (923-09568) í tengishlíf glerbakstykkisins.

13. Flettu fyrstu ræmunni af losunarfilmunni í miðjunni (1) réttsælis og byrjaðu neðst til vinstri á hulstrinu. Flettu annarri ræmunni (2) af rangsælis og byrjaðu neðst til vinstri á hulstrinu. Flettu þriðju ræmunni af (3) réttsælis og byrjaðu efst til hægri á hulstrinu.

•  Varúð: Þriðja ræman á losunarfilmunni í miðjunni liggur undir snúru. Ekki skemma snúruna þegar losunarfilman er fjarlægð.

• Miðjufilma

14. Skoðaðu límið á glerbakstykkinu til að tryggja að það sé á réttum stað og ekki skemmt eða krumpað. Ef límið er skemmt skaltu endurtaka skref 24 til 31 til að fjarlægja. Endurtaktu síðan samsetningarskref 2 til 14 með nýju lími.

15. Fjarlægðu myndavélarlokið og athugaðu hvort myndavélarlinsurnar séu óhreinar, þ.e. hvort á þeim sé ryk, rispur eða kám. Settu síðan myndavélarlokið aftur á.

• Mikilvægt: Ef myndavélin er óhrein verður þú að setja upp nýja myndavél eftir að skipt hefur verið um glerbakstykkið.

•  Viðvörun

• Skoðaðu hulstrið í leit að lausum skrúfum eða aukaskrúfum og litlum hlutum sem geta skemmt rafhlöðuna og valdið öryggishættu.

• Ef rafhlaðan er dælduð, sprungin eða skemmd á annan hátt skaltu hætta viðgerðinni. Þú finnur þjónustuvalkost á support.apple.com/repair.

16. Togaðu í flipana á sogskálunum til að losa þær af glerbakstykkinu. Fjarlægið sogskálarnar úr viðgerðarbakkanum.

17. Settu á þig nítrílhanska eða lófría hanska. Byrjaðu að láta glerbakstykkið síga niður á hulstrið um leið og þú fjarlægir myndavélarlokið. Leggðu glerbakstykkið á hulstrið.

18. Fjarlægið hanskana.

19. Gakktu úr skugga um að snúra glerbakstykkisins sé ekki föst í bilinu á milli hulstursins og glerbakstykkisins. Ýttu síðan samtímis á svæðin sem sýnd eru hér að neðan. Ekki snerta myndavélarlinsurnar. Þrýstu meðfram brúnum glerbakstykkisins þar til það smellur á sinn stað og það er í flútti við hulstrið.

20. Snúðu iPhone við þannig að skjárinn snúi upp.

21. Setjið viðgerðarbakkann með iPhone-símanum í skjápressuna. Dragið niður arminn þar til skjápressan læsist.

22. Bíðið þar til tímamælirinn á skjápressunni pípir. Ýtið handfanginu niður (1) og togið losunarhnúðinn út (2). Lyftið síðan arminum (3).

23. Fjarlægið viðgerðarbakkann úr skjápressunni.

24. Notaðu gráa átaksskrúfjárnið og öryggisbitann til að skrúfa í tvær nýjar öryggisskrúfur, eina sitt hvorum megin við USB-C tengið. Þegar þú setur skrúfurnar í skaltu ýta létt á skjáinn nálægt USB-C tenginu.

• Athugaðu: Notaðu réttan skrúfulit fyrir þína gerð af iPhone.

• Svart títan (923-09651) -

• Hvítt títan (923-09652)

• Náttúrulegt títan (923-09653)

• Blátt títan (923-09654)

•  Varúð: Ef skrúfurnar eru ekki í flútti skaltu fjarlægja þær og setja þær til hliðar. Endurtaktu skref 24 með nýjum skrúfum. Ef nýju skrúfurnar flútta ekki skal endurtaka öll skref sundurhlutunar og samsetningar.

25. Hreinsaðu loftnetsbandið og hliðar iPhone með þurrum melamínsvampi.

• Mikilvægt: Ef þú hefur tekið eftir óhreinindum á myndavélarlinsunum skaltu fjarlægja myndavélina og setja upp aðra.

Varúð

• Kerfisstillingar er krafist ef skipt var um glerbakstykki, rafhlöðu, myndavél eða skjá. Stilling á TrueDepth-myndavél er nauðsynleg ef þú hefur sett upp nýja TrueDepth-myndavél. Hunsaðu tilkynningar um eiginleika iPhone á lásskjánum þar til stillingu er lokið.

• Eftir að öllum fjarlægingar- og samsetningarskrefum er lokið skal hefja nauðsynlegt stillingarferli. Aðferðin við að hefja stillingu er mismunandi eftir því hvaða íhlut eða íhlutum er skipt út.

• Ef þú hefur skipt um glerbakstykki, rafhlöðu, myndavél eða skjá skaltu hefja kerfisstillingu með því að setja tækið í greiningarham. Ýttu á Start Session (hefja lotu) og fylgdu leiðbeiningunum á skjánum.

• Þú færð eina tilraun til að ljúka kerfisstillingu. Ef tilraunin er trufluð, hætt er við eða villa kemur upp mun tækið birta skilaboð þar sem þér er bent á að hafa samband við verkstæði með sjálfsafgreiðslu til að fá aðstoð.

• Ef skipt er um TrueDepth-myndavél þarf eftirfarandi:

• Mac-tölvu með nýjustu útgáfu af Apple Service Utility uppsett. Þú þarft líka að setja upp „iPhone Repair – TrueDepth Camera Resources“ í Apple Service Utility Resources-glugganum.

• Tækið verður að keyra nýjustu útgáfuna af iOS.

• Internetaðgangur

• USB-C hleðslusnúru

• Þegar þú hefur sett upp Apple Service Utility á Mac-tölvu skaltu læra hvernig á að hefja TrueDepth-myndavélarstillingu á support.apple.com/self-service-repair.