iPhone 12 og nýrri: Vandamál með skjá

Úrræðaleit vegna vandamála með skjá og mynd

Úrræðaleit vegna vandamála með fjölsnertingu eða snertisvörun

Úrræðaleit vandamála með birtuskynjara, nándarskynjara eða áttavita

Úrræðaleit vegna vandamála með skjá og mynd

Greining vandamála

Lesið þessar greinar ef einhver af eftirfarandi vandamálum eru til staðar:

• Engin mynd eða bjagaðar myndir

• Alhvítur skjár

• Auður eða svartur skjár

• Flöktandi mynd

• Léleg myndgæði, birtuskil eða ljósblæðing

• Vandamál með birtu eða baklýsingu

• Regnbogalitir eða ójafn litur

• Birtar myndir eru með ranga hvítjöfnun

• Stillinguna „Réttur tónn“ vantar í gerðum sem styðja réttan tón

Ef skjárinn virkar ekki á iPhone eða iPad

• Agnir eða óhreinindi undir glerinu

• Frávik í pixlum

• Láréttar eða lóðréttar línur

Um pixlafrávik LCD-skjás í Apple-vörum frá árinu 2010 og síðar

Ef vandamálið var ekki leyst með því að fylgja hjálpargrein skal halda áfram í næsta hluta.

Prófið að fylgja þessum skrefum áður en haldið er áfram í sértæka úrræðaleit

1. Fjarlægið hulstur eða skjávarnir. Snertu skjáinn með húð fingranna, ekki nöglum þeirra.

2. Hreinsið skjáinn með mjúkum, örlítið rökum, lófríum klút.

• Mikilvægt: Takið fyrst allar snúrur úr sambandi og slökkvið á iPhone-símanum. Ekki nota vörur sem innihalda bleikiefni eða vetnisperoxíð. Forðist að raki komist í op og ekki skal setja iPhone í vökva sem inniheldur hreinsiefni. Notið ekki þrýstiloft.

Keyrið handvirk próf og greiningarpróf

Ef vandamálið var ekki leyst með því að fylgja hjálpargrein eða leita að hugsanlegum orsökum skal keyra þessi greiningar- og handvirku próf til að einangra orsök vandamálsins:

1. Keyrið Greiningarpakka skoðunarbúnaðs fyrir farsímatilföng (MRI).

2. Keyrið Greiningarpakka fyrir pixlafrávik skjás.

Opnið iPhone-tækið og skoðið það

Ef vandamálið var ekki leyst eða orsökin einangruð með því að fylgja hjálpargreinum eða keyra greiningarpróf skal skoða viðgerðarhandbók iPhone til að opna og skoða hann. Hluti sem hefur skemmst eða færst til gæti verið að valda einhverju vandamálanna.

Athugið: Í þessum hluta þarf að panta varahluti og verkfæri. Ekki er víst að vandamál tækisins leysist þótt skipt sé um hlut. Finna má aðra þjónustuvalkosti á support.apple.com/repair.

Skiptið um hlutinn

Ef vandamálið var ekki leyst eða orsökin einangruð með því að fylgja fyrri skrefum skal skipta um skjáinn.

Athugið: Í þessum hluta þarf að panta varahluti og verkfæri. Ekki er víst að vandamál tækisins leysist þótt skipt sé um hlut. Finna má aðra þjónustuvalkosti á support.apple.com/repair.

Úrræðaleit vegna vandamála með fjölsnertingu eða snertisvörun

Greining vandamála

• Fjölsnerting eða snertisvörun bregst hægt við eða alls ekki

• Tiltekin svæði bregðast ekki við fjölsnertingu eða snertisvörun

• Óregluleg viðbrögð fjölsnertingar eða snertisvörunar

• Óvænt viðbragð snertisvörunar

• Ofurviðkvæm viðbrögð fjölsnertingar eða snertisvörunar

• Lítil næmni við fjölsnertingu eða snertisvörun

Prófið að fylgja þessum skrefum áður en haldið er áfram í sértæka úrræðaleit

1. Fjarlægið hulstur eða skjávarnir. Snertu skjáinn með húð fingranna, ekki nöglum þeirra.

2. Hreinsið skjáinn með mjúkum, örlítið rökum, lófríum klút.

• Mikilvægt: Takið fyrst allar snúrur úr sambandi og slökkvið á iPhone-símanum. Ekki nota vörur sem innihalda bleikiefni eða vetnisperoxíð. Forðist að raki komist í op og ekki skal setja iPhone í vökva sem inniheldur hreinsiefni. Notið ekki þrýstiloft.

3. Snúið og prófið iPhone-skjáinn í allar fjórar áttir. Gangið úr skugga um að skjárinn svari snertingu í öllum fjórum áttum.

Keyrið handvirk próf og greiningarpróf

Ef vandamálið var ekki leyst með því að fylgja hjálpargrein eða leita að hugsanlegum orsökum skal keyra þessi greiningar- og handvirku próf til að einangra orsök vandamálsins:

1. Keyrið Greiningarpakka skoðunarbúnaðs fyrir farsímatilföng (MRI).

2. Keyrið Greiningarpakka fjölsnertingar.

Opnið iPhone-tækið og skoðið það

Ef vandamálið var ekki leyst eða orsökin einangruð með því að fylgja hjálpargreinum eða keyra greiningarpróf skal skoða viðgerðarhandbók iPhone til að opna og skoða hann. Hluti sem hefur skemmst eða færst til gæti verið að valda einhverju vandamálanna.

Athugið: Í þessum hluta þarf að panta varahluti og verkfæri. Ekki er víst að vandamál tækisins leysist þótt skipt sé um hlut. Finna má aðra þjónustuvalkosti á support.apple.com/repair.

Skiptið um hlutinn

Ef vandamálið var ekki leyst eða orsökin einangruð með því að fylgja fyrri skrefum skal skipta um skjáinn.

Athugið: Í þessum hluta þarf að panta varahluti og verkfæri. Ekki er víst að vandamál tækisins leysist þótt skipt sé um hlut. Finna má aðra þjónustuvalkosti á support.apple.com/repair.

Úrræðaleit vandamála með birtuskynjara, nándarskynjara eða áttavita

Greining vandamála

• Skjárinn lagar sig ekki að mismunandi birtu í umhverfinu þegar kveikt er á sjálfvirkri birtu

• Áttavitinn virkar ekki rétt

• Skjámyndin helst á í símtali þegar iPhone-símanum er haldið upp að eyranu.

• Skjárinn slekkur strax á sér þegar hringt er úr símanum

Prófið að fylgja þessum skrefum áður en haldið er áfram í sértæka úrræðaleit

1. Fjarlægið hulstur eða skjávarnir. Snertu skjáinn með húð fingranna, ekki nöglum þeirra.

2. Hreinsið skjáinn með mjúkum, örlítið rökum, lófríum klút.

• Mikilvægt: Takið fyrst allar snúrur úr sambandi og slökkvið á iPhone-símanum. Ekki nota vörur sem innihalda bleikiefni eða vetnisperoxíð. Forðist að raki komist í op og ekki skal setja iPhone í vökva sem inniheldur hreinsiefni. Notið ekki þrýstiloft.

3. Segul- eða umhverfistruflanir geta haft áhrif á nákvæmni áttavitans. Forðist nálægð við hlutinn sem truflar.

Keyrið handvirk próf og greiningarpróf

Ef vandamálið var ekki leyst með því að fylgja hjálpargrein eða leita að hugsanlegum orsökum skal keyra þessi greiningar- og handvirku próf til að einangra orsök vandamálsins:

1. Keyrið Greiningarpakka skoðunarbúnaðs fyrir farsímatilföng (MRI).

2. nándarskynjarinn greinir þegar iPhone-símanum er haldið við eyrað og slekkur strax á skjánum til að spara rafmagn og koma í veg fyrir óviljandi snertingu. Til að athuga nándarskynjarann skal svara símtali í viðkomandi iPhone-síma og hylja efri hluta skjásins. Skjárinn ætti að slökkva á sér og kveikja aftur á sér þegar yfirbreiðslan er tekin af honum. Haldið áfram í næsta hluta ef ekki slokknar og kviknar á honum aftur.

Opnið iPhone-tækið og skoðið það

Ef vandamálið var ekki leyst eða orsökin einangruð með því að fylgja hjálpargreinum eða keyra greiningarpróf skal skoða viðgerðarhandbók iPhone til að opna og skoða hann. Hluti sem hefur skemmst eða færst til gæti verið að valda einhverju vandamálanna.

Athugið: Í þessum hluta þarf að panta varahluti og verkfæri. Ekki er víst að vandamál tækisins leysist þótt skipt sé um hlut. Finna má aðra þjónustuvalkosti á support.apple.com/repair.

Skiptið um hlutinn

Ef vandamálið var ekki leyst eða orsökin einangruð með því að fylgja fyrri skrefum skal skipta um skjáinn.

Athugið: Í þessum hluta þarf að panta varahluti og verkfæri. Ekki er víst að vandamál tækisins leysist þótt skipt sé um hlut. Finna má aðra þjónustuvalkosti á support.apple.com/repair.