iPhone 12 og nýrri: Vandamál með rafhlöðu og hleðslu

Úrræðaleit vegna vandamála með rafhlöðuendingu eða hleðslu um snúru

Úrræðaleit vegna vandamála með þráðlausa hleðslu

Úrræðaleit vegna vandamála með rafhlöðuendingu eða hleðslu um snúru

Greining vandamála

Lesið þessar greinar ef einhver af eftirfarandi vandamálum eru til staðar:

• Rafhlaðan klárast fljótt

• Rafhlaðan heldur ekki hleðslu

• Rafhlaðan hleðst ekki með straumbreyti

• Tákn fyrir rafhlöðuhleðslu sýnir ekki að iPhone-síminn sé fullhlaðinn

• iPhone-síminn slekkur á sér strax eftir að hann er tekinn úr sambandi við straumbreytinn.

• Rafhlaðan hleðst ekki eða hleðst hægt eða viðvörun sem tengist rafhlöðunotkun birtist

Ef iPhone eða iPod touch hleðst ekki

Hvernig á að hlaða iPhone þráðlaust

Hvernig á að nota MagSafe-hleðslutækið með iPhone 15, iPhone 14, iPhone 13 og iPhone 12

Notkun straumbreyta, kapla og millistykkja frá Apple með Apple-vörum

Greina falsaða eða óvottaða fylgihluti Lightning-tengis

Óheimilar breytingar á iOS

Ef vandamálið var ekki leyst með því að fylgja hjálpargrein skal halda áfram í næsta hluta.

Prófið að fylgja þessum skrefum áður en haldið er áfram í sértæka úrræðaleit

1. Athugið iPhone-hleðslutengið í leit að óhreinindum. Hreinsið tengið varlega með litlum mjúkum bursta sem er ekki úr málmi. Gangið úr skugga um að burstinn sé hreinn og þurr. Notið rétt nógu mörg hár á burstanum til að komast inn í tengið. Snúið hárunum til að losa um og ná út óhreinindum. Burstið óhreinindi frá tenginu til að koma í veg fyrir að þau berist í tengið.

• Mikilvægt: Takið fyrst allar snúrur úr sambandi og slökkvið á iPhone-símanum. Ekki nota vörur sem innihalda bleikiefni eða vetnisperoxíð. Forðist að raki komist í op og ekki skal setja iPhone í vökva sem inniheldur hreinsiefni. Notið ekki þrýstiloft.

2. Gangið úr skugga um notaður sé ráðlagður straumbreytir til að hlaða iPhone-símann. Sumir straumbreytar eru hugsanlega ekki nógu aflmiklir til að hlaða iPhone-símann.

Keyrið handvirk próf og greiningarpróf

Ef vandamálið var ekki leyst með því að fylgja hjálpargrein eða leita að hugsanlegum orsökum skal keyra þessi greiningar- og handvirku próf til að einangra orsök vandamálsins:

1. Keyrið Greiningarpakka skoðunarbúnaðs fyrir farsímatilföng (MRI).

2. Notið samhæfan hleðslukapal til að tengja iPhone-símann við straumbreyti sem er í sambandi við rafmagn. Ekki nota tölvutengi eða þráðlausa hleðslu. Hlaðið iPhone-símann í a.m.k. 10 mínútur. Bíðið í 10 mínútur eða þar til mynd birtist á skjánum.

• Athugið: iPhone-síminn gæti hafa farið í djúpa afhleðslustöðu sem krefst hleðslu í 20 til 30 mínútur til að kveikja á símanum. Hleðslutáknið ætti að sjást eftir tveggja mínútna hleðslu.

3. Hreyfið kapalinn varlega umhverfis tengið til að ganga úr skugga um að tengingin sé ekki óstöðug.

4. Snúið við hleðslukaplinum.

5. Takið kapalinn úr sambandi og stingið honum aftur í samband.

6. Prófið annan hleðslukapal.

7. Prófið annan USB-C-straumbreyti.

8. Notið samhæfa þráðlausa hleðslustöð sem tengd er við rafmagn.

9. Aftengið hleðslukapal áður en þráðlaus hleðsla er prófuð. Þegar báðar hleðslur eru notaðar mun hleðslan fara fram í gegnum kapalinn. Setjið iPhone beint á hleðslustöðina. Gætið þess að skjár iPhone-símans snúi upp og fyrir miðju hleðslutækisins eða á staðnum sem framleiðandi hleðslustöðvarinnar mælir með.

10. Bíðið í 10 mínútur eða þar til mynd birtist á skjánum. Það gæti verið vandamál með kapalhleðslu iPhone-símans ef hann kveikir ekki á sér þegar hleðsla í gegnum kapal er notuð og kveikir aðeins á sér þegar þráðlaus hleðsla er notuð.

Athugið: Það getur komið flökt á rafhlöðu- og hleðsluljósið þegar iPhone-síminn er tengdur í rafmagn eða vakinn úr hvíldarstöðu. Ef það gerist skal bíða í nokkrar sekúndur og athuga svo aftur. Rafhlöðuprósentan gæti stöðvast í 99% á fullri hleðslu, en það gefur ekki til kynna vandamál með rafhlöðu eða vélbúnað. Skoðið rafhlöðu og afköst iPhone til að fá frekari upplýsingar.

Opnið iPhone-tækið og skoðið það

Ef vandamálið var ekki leyst eða orsökin einangruð með því að fylgja hjálpargreinum eða keyra greiningarpróf skal skoða viðgerðarhandbók iPhone til að opna og skoða hann. Hluti sem hefur skemmst eða færst til gæti verið að valda einhverju vandamálanna.

Athugið: Í þessum hluta þarf að panta varahluti og verkfæri. Ekki er víst að vandamál tækisins leysist þótt skipt sé um hlut. Finna má aðra þjónustuvalkosti á support.apple.com/repair.

Skiptið um hlutinn

Ef vandamálið var ekki leyst eða orsökin einangruð með því að fylgja fyrri skrefum skal skipta um rafhlöðuna.

Athugið: Í þessum hluta þarf að panta varahluti og verkfæri. Ekki er víst að vandamál tækisins leysist þótt skipt sé um hlut. Finna má aðra þjónustuvalkosti á support.apple.com/repair.

Úrræðaleit vegna vandamála með þráðlausa hleðslu

Greining vandamála

Lesið þessar greinar ef einhver af eftirfarandi vandamálum eru til staðar:

• iPhone hleðst ekki þráðlaust en gerir það í gegnum kapal

• iPhone greinir ekki MagSafe-fylgihluti

Ef iPhone eða iPod touch hleðst ekki

Hvernig á að hlaða iPhone þráðlaust

Hvernig á að nota MagSafe-hleðslutækið með iPhone 15, iPhone 14, iPhone 13 og iPhone 12

Notkun straumbreyta, kapla og millistykkja frá Apple með Apple-vörum

Greina falsaða eða óvottaða fylgihluti Lightning-tengis

Óheimilar breytingar á iOS

Ef vandamálið var ekki leyst með því að fylgja hjálpargrein skal halda áfram í næsta hluta.

Prófið að fylgja þessum skrefum áður en haldið er áfram í sértæka úrræðaleit

Ef vandamálið var ekki leyst með því að fylgja hjálpargrein eða leita að hugsanlegum orsökum skal keyra þessi greiningar- og handvirku próf til að einangra orsök vandamálsins:

1. Notið samhæfa þráðlausa hleðslustöð sem tengd er við rafmagn.

2. Vegna vandamála með greiningu MagSafe-fylgihluta skal ganga úr skugga um að þráðlausa hleðslutækið sé Apple MagSafe-hleðslutæki.

3. Fjarlægið símahulstur frá þriðja aðila því það kann að trufla prófun iPhone-símans.

4. Gangið úr skugga um notaður sé ráðlagður straumbreytir til að hlaða iPhone-símann. Sumir straumbreytar eru hugsanlega ekki nógu aflmiklir til að hlaða iPhone-símann.

Keyrið handvirk próf og greiningarpróf

Ef vandamálið var ekki leyst með því að fylgja hjálpargrein eða leita að hugsanlegum orsökum skal keyra þessi greiningar- og handvirku próf til að einangra orsök vandamálsins:

1. Keyrið Greiningarpakka skoðunarbúnaðs fyrir farsímatilföng (MRI).

2. Notið MagSafe-hleðslutæki eða gæðavottaðan aukabúnað fyrir þráðlausa hleðslu sem tengdur er í rafmagn.

3. Aftengið hleðslukapal áður en þráðlaus hleðsla er prófuð. Þegar báðar hleðslur eru notaðar mun hleðslan fara fram í gegnum kapalinn. Setjið iPhone beint á hleðslustöðina. Gætið þess að skjár iPhone-símans snúi upp og fyrir miðju hleðslutækisins eða á staðnum sem framleiðandi hleðslustöðvarinnar mælir með.

4. Bíðið í 10 mínútur eða þar til mynd birtist á skjánum. Það gæti verið vandamál með þráðlausa hleðslu iPhone-símans ef hann kveikir ekki á sér þegar þráðlaus hleðsla er notuð og kveikir aðeins á sér þegar hleðsla í gegnum kapal er notuð.

Athugið: Það getur komið flökt á rafhlöðu- og hleðsluljósið þegar iPhone-síminn er tengdur í rafmagn eða vakinn úr hvíldarstöðu. Ef það gerist skal bíða í nokkrar sekúndur og athuga svo aftur. Rafhlöðuprósentan gæti stöðvast í 99% á fullri hleðslu, en það gefur ekki til kynna vandamál með rafhlöðu eða vélbúnað. Skoðið rafhlöðu og afköst iPhone til að fá frekari upplýsingar.

Opnið iPhone-tækið og skoðið það

Ef vandamálið var ekki leyst eða orsökin einangruð með því að fylgja hjálpargreinum eða keyra greiningarpróf skal skoða viðgerðarhandbók iPhone til að opna og skoða hann. Hluti sem hefur skemmst eða færst til gæti verið að valda einhverju vandamálanna.

Athugið: Í þessum hluta þarf að panta varahluti og verkfæri. Ekki er víst að vandamál tækisins leysist þótt skipt sé um hlut. Finna má aðra þjónustuvalkosti á support.apple.com/repair.

Skiptið um hlutinn

Ef vandamálið var ekki leyst eða einangrað með því að fylgja fyrri skrefum skal skipta um bakstykki úr gleri í iPhone 14, iPhone 14 Plus og iPhone 15, en þessar gerðir eru með þráðlausa hleðsluspólu. Fyrir aðrar gerðir má finn þjónustuvalkost á support.apple.com/repair.

Athugið: Í þessum hluta þarf að panta varahluti og verkfæri. Ekki er víst að vandamál tækisins leysist þótt skipt sé um hlut. Finna má aðra þjónustuvalkosti á support.apple.com/repair.