iPhone 12 og nýrri: Apple Diagnostics fyrir viðgerð í sjálfsafgreiðslu

Notandi gæti verið beðinn um að nota prófunarpakka Apple Diagnostics fyrir viðgerð í sjálfsafgreiðslu til að einangra orsök vandamáls með iPhone-síma sem verið er að úrræðaleita. Greiningarpakki samanstendur af mörgum greiningarprófum. Að keyra þessa prófunarpakka getur hjálpað til við að einangra vandann, rannsaka hvort þurfi varahluti eða staðfesta að viðgerð sé lokið.

Nota þarf aukatæki með vafra og nettengingu til að opna greiningarpakkana. Hitt tækið þjónar hlutverki greiningarborðs þar sem notandi slær inn raðnúmer tækisins sem verið er að gera viðhald á.

Notandi velur ráðlagðan pakka greiningarprófunar og þegar honum er lokið munu niðurstöður birtast á greiningarborðinu. Skoðið niðurstöðurnar til að einangra orsök vandamálsins í iPhone-símanum.

Hvernig á að keyra Apple Diagnostics fyrir viðgerð í sjálfsafgreiðslu á iPhone

Skilyrði

Til að nota Apple Diagnostics fyrir viðgerð í sjálfsafgreiðslu til að prófa iPhone þarftu:

• iPhone 12 eða nýrri sem á að prófa og getur kveikt á sér og ræst sig í iOS. Ef iPhone-síminn kveikir ekki sér eða ræsir sig skal skoða úrræðaleita rafhlöðu og hleðslu vegna vandamála.

• Mikilvægt: iPhone-síminn sem er prófaður verður að vera með iOS 17 eða nýrri útgáfu til að keyra Apple Diagnostics fyrir viðgerð í sjálfsafgreiðslu. Beta-útgáfur af iOS eru ekki studdar. Skoðið Uppfæra iPhone eða iPad fyrir leiðbeiningar um uppfærslu iPhone-símans. Gangið úr skugga um að iPhone-síminn sé uppfærður áður en haldið er áfram.

• Finna rétt gerð iPhone

• Aukatæki eins og Mac, PC, iPad eða annar iPhone til að fara á vefsvæði og greiningarborð Apple Diagnostics fyrir viðgerð í sjálfsafgreiðslu. Greiningarborðið virkar á eftirfarandi aukatækjum:

• iPhone sem keyrir iOS 13 eða nýrri útgáfu eða iPad sem keyrir iPadOS 13 eða nýrri útgáfu með Safari

• Mac sem keyrir macOS Catalina 10.15 eða nýrri útgáfu með Safari

• Tölva með Chrome 55 eða nýrri, Firefox 59 eða nýrri eða Microsoft Edge 12 eða nýrri

• Wi-Fi nettenging í iPhone sem á að prófa

• Athugið: iPhone-síminn sem á að prófa styður aðeins Wi-Fi-tengingu þegar hann er í greiningarstillingu. Tengingar í farsímakerfi eru ekki studdar.

• Wi-Fi, farsímakerfi eða nettenging með snúru í aukatækinu

Undirbúið iPhone símann sem á að prófa

1. Ef hægt er að setja upp nýjasta iOS skal uppfæra iPhone-símann áður en haldið er áfram.

2. Slökkvið á iPhone-símanum sem á að prófa.

3. Takið allan aukabúnað úr sambandi við iPhone-símann.

Ræsið Apple Diagnostics fyrir viðgerð í sjálfsafgreiðslu í hinu tækinu

1. Í hinu tækinu skal fara á https://getsupport.apple.com/self-service-diagnostics.

2. Smellið eða pikkið á „Halda áfram á síðu Apple Diagnostics fyrir viðgerð í sjálfsafgreiðslu“.

3. Veljið iPhone.

Farið í greiningarstillingu í iPhone-símanum sem á að prófa

1. Slökkvið á iPhone-símanum:

1. Haldið inni hliðarhnappinum og öðrum hvorum hljóðstyrkshnappinum samtímis þar til sleðarnir birtast. Dragið síðan sleðann „Slökkva“.

2. Bíðið í 30 sekúndur eftir að tækið slökkvi á sér.

iPhone með örvum sem benda á hljóðstyrks- og hliðarhnappa
  2. Haldið inni báðum hljóðstyrkshnöppunum upp og niður.

iPhone með örvum sem benda á hljóðstyrkshnappa
  3. Á meðan haldið er inni hnöppunum skal stinga iPhone-símanum í samband við 20W eða aflmeiri straumbreyti eða beint í tölvuna sem kveikt er á og tengd við rafmagn. Netöld, skjáir eða aðrar óbeinar tengingar eru ekki studdar.

4. Sleppið hnöppunum þegar Apple-lógóið birtist.

5. iPhone-síminn er í greiningarstillingu þegar skilaboðin „Greiningar gera Apple kleift að greina hugsanleg vandamál með vélbúnað og hugbúnað í þessum tæki“ birtast.

Greiningarskjár iPhone-símans

Skráið ykkur og hefjið greiningarlotu

1. Í aukatækinu, á síðu Apple Diagnostics fyrir viðgerð í sjálfsafgreiðslu, skal slá inn raðnúmer iPhone-símans sem verið er að prófa.

• Athugið: Pikkið á upplýsingatáknið neðst til hægri á greiningarskjánum til að finna raðnúmer iPhone-símans.

2. Smellið eða pikkið á „Hefja lotu“ í aukatækinu á síðu Apple Diagnostics fyrir viðgerð í sjálfsafgreiðslu. Smellið á „Reyna aftur“ ef ekki næst að skrá iPhone-símann í greiningarlotu.

3. Pikkið á „Hefja lotu“ á greiningarskjá iPhone-símans sem verið er að prófa.

4. Veljið pakka greiningarprófunar þegar iPhone-síminn hefur verið skráður.

5. Fylgið leiðbeiningunum og skoðið niðurstöður greiningarprófunar í aukatækinu.

Tiltækir greiningarprófunarpakkar

Skoðunarbúnaður fyrir farsímatilföng (MRI)

Þessi greiningarpakki er einfalt matsverkfæri sem athugar hugbúnaðarútgáfu tækisins og staðfestir að vélbúnaðaríhlutir séu til staðar.

Pixlafrávik á skjá

Þessi pakki sýnir litaröð og mynstur sem hjálpa til við að greina pixlafrávik og óhreinindi.

Fjölsnerting

Þessi pakki hjálpar til við að greina svæði á skjánum sem eru með virka eða óvirka snertipixla.

Gæði mynda úr myndavél

Þessi pakki hjálpar til við að greina vandamál með myndgæði fremri og aftari myndavélar.

Face ID

Þessi pakki gerir athugun á skynjurum fyrir Face ID.

Hljóð fyrir viðgerð í sjálfsafgreiðslu

Fyrir iPhone 15 og iPhone 15 Plus

Spilar röð tóna gegnum innri hátalarana og biður notanda um að staðfesta að viðkomandi heyri tónana og að þeir séu ekki bjagaðir. Því næst biður prófið notanda að taka upp stutt hljóðdæmi til að staðfesta að hvor hljóðnemanna greini hljóð. Keyrið þennan pakka í hljóðlátu umhverfi til að fá sem bestar niðurstöður.

Varúð: Hljóðið í greiningarpakka fyrir viðgerð í sjálfsafgreiðslu spilar háværa prufutóna í gegnum hátalarana. Hafið umhverfið í huga áður en þessi prófunarpakki er keyrður.

Hljóðfrálag

Fyrir allar aðrar gerðir iPhone-síma

Þessi pakki spilar nokkra tóna í gegnum innri hátalarana og biður notanda um að staðfesta að tónarnir hafi spilast skýrt og skilmerkilega. Keyrið þennan pakka í hljóðlátu umhverfi til að fá sem bestar niðurstöður.

Varúð: Greiningarpakki hljóðúttaks spilar háværa prufutóna í gegnum hátalarana. Hafið umhverfið í huga áður en þessi prófunarpakki er keyrður.