Apple Silicon iMac: Vandamál með inntak/úttak

Úrræðaleit vegna vandamála með USB-C og Thunderbolt

Greining vandamála

• USB-C-tæki þekkist ekki eða tengist ekki við rafmagn þegar því er stungið í samband við USB-C-tengi tölvunnar

• Thunderbolt-tæki eða -skjár þekkist ekki þegar því er stungið í samband við USB-C-tengi tölvunnar

Prófið að fylgja þessum skrefum áður en haldið er áfram í sértæka úrræðaleit

1. Gangið úr skugga um að ekki sé farið yfir tiltekinn hámarksfjölda studdra ytri USB-C-tækja, Thunderbolt-tækja eða skjáa fyrir þessa gerð. Skoðið Finna gerð iMac, Finna tengin á Mac og Tengja skjá við Mac.

2. Skoðið öll USB-C-tengi og op á hólfaopum tölvunnar í leit að aflögun, skemmdum eða óhreinindum sem gætu hindrað tenginguna.

3. Ef óhreinindi finnast í þessum tengjum skal hreinsa hvert tengi varlega með litlum mjúkum bursta sem er ekki úr málmi. Gangið úr skugga um að burstinn sé hreinn og þurr. Burstið varlega út ló og óhreinindi. Snúið hárunum til að losa um og ná út óhreinindum. Burstið óhreinindi frá tenginu til að koma í veg fyrir að þau séu burstuð í tengið. Þurrkið burt óhreinindi sem hafa losnað með örtrefjaklút.

• Varúð: Takið allar snúrur úr sambandi og slökkvið fyrst á tölvunni. Notið ekki úðabrúsa, leysiefni, slípiefni eða hreinsiefni sem innihalda vetnisperoxíð sem gætu valdið skemmdum á yfirborðinu. Ekki skal nota málmhluti til að hreinsa burt óhreinindi eða hindranir þar sem þeir geta valdið skammhlaupi í tenginu og valdið skemmdum. Forðist að raki komist í op og ekki úða vökva beint á tölvuna. Notið ekki þrýstiloft.

Keyrið handvirk próf og greiningarpróf

Ef vandamálið var ekki leyst með því að fylgja hjálpargrein eða leita að hugsanlegum orsökum skal keyra þessi greiningar- og handvirku próf til að einangra orsök vandamálsins:

1. Keyrið Greiningarpakka skoðunarbúnaðs fyrir Mac-tölvu (MRI).

2. Tengið samhæfa mús eða lyklaborð við hvert USB-C-tengi á iMac til að staðfesta grunnvirkni USB-C-tengis.

3. Gangið úr skugga um að iMac þekki báðar áttir tengilsins með því að snúa honum við og tengja aftur.

4. Tengið ytri Thunderbolt-skjá við iMac til að staðfesta virkni Thunderbolt í USB-C-tenginu. Staðfestið hljóðúttak ef ytri skjárinn er með innri hátalara. Gangið úr skugga um að ytri skjárinn sýni rétta mynd og að hátalarar ytri skjásins gefi frá sér skýran hljóm.

Opnið tölvuna og skoðið hana

Ef vandamálið var ekki leyst eða orsökin einangruð með því að fylgja hjálpargreinum eða keyra greiningarpróf skal skoða viðgerðarhandbókina til að opna og skoða tölvuna. Hluti sem hefur skemmst eða færst til gæti verið að valda einhverju vandamálanna.

Athugið: Í þessum hluta þarf að panta varahluti og verkfæri. Ekki er víst að vandamál tækisins leysist þótt skipt sé um hlut. Finna má aðra þjónustuvalkosti á support.apple.com/repair.

Skiptið um hlutinn

Ef vandamálið var ekki leyst eða orsökin einangruð með því að fylgja fyrri skrefum skal skipta um eftirfarandi hluti, einn í einu, í þeirri röð sem sýnd er. Eftir að skipt hefur verið um fyrsta hlutinn skal endurtaka skref úrræðaleitarinnar til að ákvarða hvort það að skipta um hlut leysi vandamálið. Ef það leysir ekki vandamálið skal skipta um næsta hlut.

• Skiptið um viðkomandi USB-C inntaks-/úttaksspjald.

• Skiptið um tengispjald (fyrir gerðir iMac með fjórum Thunderbolt-tengjum).

• Skiptið um móðurborðið.

Athug: Í þessum hluta þarf að panta varahluti og verkfæri. Ekki er víst að vandamál tækisins leysist þótt skipt sé um hlut. Finna má aðra þjónustuvalkosti á support.apple.com/repair.