Quản lý ghi chú và thư mục được chia sẻ trong Ghi chú trên máy Mac
Quản lý các ghi chú và thư mục được chia sẻ bằng cách xóa quyền truy cập, thay đổi quyền xem, ẩn thông báo, v.v. Hãy xem Chia sẻ ghi chú và cộng tác trong Ghi chú.
Ghi chú: Tất cả các tính năng của Ghi chú được mô tả trong hướng dẫn này khả dụng khi sử dụng ghi chú iCloud. Một số tính năng không có sẵn khi sử dụng các tài khoản từ các nhà cung cấp khác.
Thay đổi cài đặt chia sẻ
Những việc bạn có thể thực hiện với thư mục và ghi chú được chia sẻ tùy thuộc vào quyền chủ sở hữu đã cấp cho bạn.
Nếu bạn có quyền chỉ xem: Bạn có thể tự xóa chính mình khỏi ghi chú, sao chép liên kết và chọn cách vùng tô sáng và thông báo xuất hiện khi người tham gia thực hiện các thay đổi.
Nếu bạn có quyền thực hiện các thay đổi: Bạn có thể thực hiện tất cả những việc phía trên cộng với việc sửa ghi chú, thêm hoặc xóa ghi chú hoặc thư mục con cũng như di chuyển ghi chú hoặc thư mục con ra ngoài thư mục chính. Xem Thêm và xóa thư mục.
Nếu bạn là chủ sở hữu hoặc người đồng sở hữu: Bạn có thể thực hiện tất cả các thao tác trên cộng với thay đổi cài đặt chia sẻ cho những người tham gia hiện có.
Đi tới ứng dụng Ghi chú
trên máy Mac của bạn.
Giữ Control khi bấm vào ghi chú hoặc thư mục mà bạn muốn quản lý, sau đó chọn Quản lý ghi chú được chia sẻ hoặc Quản lý thư mục được chia sẻ.
Mẹo: Để quản lý các ghi chú được chia sẻ, bạn cũng có thể bấm vào
hoặc hình ảnh liên hệ của người tham gia trên thanh công cụ. Đối với thư mục được chia sẻ, hãy bấm vào
trong thanh bên.
Nếu thư mục hoặc ghi chú được chia sẻ nằm trong một thư mục được chia sẻ khác, có thể bạn cần bấm vào Hiển thị thư mục được chia sẻ để thực hiện các thay đổi. Thực hiện bất kỳ tác vụ nào sau đây:
Mời người tham gia cộng tác: Bấm vào Thêm người tham gia ở đầu cửa sổ.
Xóa quyền truy cập hoặc hủy lời mời: Để dừng chia sẻ với tất cả người tham gia, hãy bấm vào Dừng chia sẻ ở cuối cửa sổ, sau đó bấm vào Tiếp tục.
Để dừng chia sẻ với một người tham gia, hãy di chuyển con trỏ lên trên tên của người đó. Bấm vào
ở bên phải, sau đó chọn Xóa người tham gia hoặc Hủy lời mời.
Ghi chú: Người tham gia sẽ không nhìn thấy ghi chú nữa, nhưng bạn vẫn có quyền truy cập vào ghi chú đó.
Thay đổi người có thể xem và thực hiện thay đổi đối với ghi chú hoặc thư mục: Để thay đổi cài đặt quyền cho tất cả người tham gia, hãy bấm vào menu bật lên Quyền ở cuối cửa sổ, sau đó chọn một tùy chọn.
Để thay đổi quyền đối với một người tham gia, hãy di chuyển con trỏ lên trên tên của người đó trong cửa sổ. Bấm vào
ở bên phải, sau đó chọn một tùy chọn, ví dụ như Người đồng sở hữu hoặc Có thể sửa. Biến một người tham gia thành người đồng sở hữu sẽ cho phép người đó quản lý người tham gia và quyền cho mọi người ngoại trừ chủ sở hữu.
Mời những người khác để cộng tác: Bấm vào Thêm người tham gia, sau đó làm theo các bước để cộng tác trên một ghi chú hoặc thư mục ghi chú.
Sao chép liên kết: Bấm Sao chép Liên kết. Nếu bạn đang xem ghi chú hoặc thư mục nằm trong một thư mục được chia sẻ khác, liên kết bạn sao chép sẽ vào thư mục chính.
Ghi chú: Mặc dù chủ sở hữu hoặc người tham gia có thể sao chép liên kết để gửi cho những người khác, chỉ những người đã được mời mở ghi chú mới có thể sử dụng liên kết.
Rời khỏi ghi chú hoặc thư mục được chia sẻ với bạn
Đi tới ứng dụng Ghi chú
trên máy Mac của bạn.
Giữ Control khi bấm vào ghi chú hoặc thư mục được chia sẻ mà bạn muốn quản lý, sau đó bấm vào Quản lý ghi chú được chia sẻ hoặc Quản lý thư mục được chia sẻ.
Nếu ghi chú mà bạn giữ Control khi bấm vào nằm trong một thư mục được chia sẻ, hãy bấm vào Hiển thị thư mục được chia sẻ.
Bấm vào Rời khỏi mục chia sẻ ở cuối cửa sổ.
Quản lý thông báo
Người tham gia và chủ sở hữu có thể chọn cách thông báo xuất hiện khi người khác thực hiện các thay đổi đối với ghi chú. Lựa chọn của chủ sở hữu không ảnh hưởng đến tùy chọn xem của người tham gia và ngược lại.
Đi tới ứng dụng Ghi chú
trên máy Mac của bạn.
Giữ Control khi bấm vào ghi chú hoặc thư mục bạn muốn quản lý, sau đó chọn Quản lý ghi chú được chia sẻ.
Chọn “Ẩn cảnh báo”.
Bạn chỉ có thể đặt tùy chọn này cho ghi chú riêng lẻ – không phải cho thư mục được chia sẻ.
Khi tùy chọn này được chọn, bạn sẽ không được thông báo khi những người tham gia khác thực hiện các thay đổi đối với ghi chú này.
Bạn cũng có thể tô sáng các thay đổi mà người tham gia đã thực hiện. Hãy xem mục Xem hoạt động trong ghi chú được chia sẻ.