iPhone 15, glerbakstykki

Viðvörun

• Lesið Öryggi rafhlöðu og fylgið leiðbeiningum um vinnuumhverfi og meðhöndlun rafhlöðu áður en hafist er handa.

• Lestu Öryggi vegna brotins glers áður en þú byrjar.

• Ef rangt er staðið að skiptum eða meðhöndlun á íhlutum, eða ef meðfylgjandi leiðbeiningunum er ekki fylgt getur það valdið bilunum. Að auki getur þráðlaus hleðsla virst hæg eða iPhone hleður sig ekki rétt. Þessi tilvik geta valdið meiðslum eða skemmdum á tækinu, íhlutum eða öðrum eignum.

Verkfæri

• 15 cm viðgerðarbakki

• Límbandsskeri

• Stillanlegur upphitaður skjávasi

• Myndavélarlok

• Pressuplata með lími fyrir skjá

• Skjápressa

• ESD-örugg flísatöng

• Etanólþurrkur eða IPA-þurrkur (ísóprópýlalkóhól)

• Hitabúnaður til að fjarlægja skjá

• Hitaþolnir hanskar

• Melamínsvampur

• Micro stix-biti

• Nemi úr næloni (svartur teinn)

• Hlífðargleraugu með hliðarhlífum

• Átaksmælir (blár, 0,65 kgf. cm)

• Átaksskrúfjárn (grænt, 0,45 kgf. cm)

• Torx-öryggisbiti

Varúð

Þetta ferli krefst kerfisstillingar. Eftir að lokið hefur verið að fjarlægja allt og setja saman skal fylgja leiðbeiningunum til að ræsa kerfisstillingu.

Mikilvægt

Lesið Hitabúnaður til að fjarlægja skjá ef verið er að setja upp hitabúnaðinn í fyrsta skipti.

Losun

1. Settu iPhone í viðgerðarbakkann svo USB-C tengið snúi að hakinu.

2. Notaðu átaksskrúfjárn og Torx öryggisbitann til að fjarlægja öryggisskrúfurnar tvær, eina sitt hvorum megin við USB-C tengið. Setjið skrúfurnar til hliðar.

3. Snúðu rofanum aftan á hitabúnaðinum til að kveikja á honum. Það mun kvikna á innri viftunni. Bíðið eftir að gátmerkið birtist á skjánum.

• Athugið: Ef villukóði kemur upp á skjánum skal slökkva á búnaðinum og kveikja á honum aftur.

4. Fjarlægðu iPhone úr viðgerðarbakkanum.

5. Settu iPhone neðst í hægra hornið á stillanlega upphitaða skjávasanum þannig að myndavélin vísi upp og USB-C tengið snúi að botni vasans.

•  Varúð: Ekki rispa hulstrið eða skjáinn þegar þú setur iPhone í upphitaða skjávasann.

6. Ýttu á iPhone til að halda honum á sínum stað. Snúðu síðan hnappinum neðst á vasanum réttsælis til að festa iPhone. Klæðist hitaþolnu hönskunum. Látið útskurðinn á neðri hluta vasans passa við brautina á búnaðinum. Renndu vasanum með iPhone-símanum á brautina á búnaðinum.

•  Varúð: Ekki herða hnappinn of mikið.

• Mikilvægt: Gakktu úr skugga um að iPhone sé fyrir miðju á milli látúnsbandanna innan á vasanum. Ef hann er það ekki skaltu snúa hnappinum rangsælis til að losa böndin. Fjarlægðu síðan iPhone og endurtaktu skref 5 og 6.

7. Klæðist hitaþolnu hönskunum. Látið útskurðinn á neðri hluta vasans passa við brautina á búnaðinum. Renndu vasanum með iPhone-símanum á brautina á búnaðinum.

•  Viðvörun: Ekki setja vasann í tækið án þess að vera með hitaþolnu hanskana.

8. Renndu vasanum inn í búnaðinn þar til vasinn smellur á sinn stað.

• Athugaðu: Skjárinn á búnaðinum verður rauður og teljarinn telur niður frá 2 mínútum þar til vasinn nær réttu hitastigi. Þegar teljarinn sýnir 0 byrjar tækið að pípa og skjárinn verður grænn.

9. Snúið hnúðinum á búnaðinum réttsælis til að lækka sogskálina eins nálægt iPhone-símanum og mögulegt er án þess að snerta hann.

•  Varúð: Til að forðast að skemma iPhone skaltu ekki snúa hnappinum fyrr en niðurtalningin er á enda.

• Athugið: Búnaðurinn gefur frá sér hljóðmerki þar til sogskálin er látin síga.

10. Taktu í handfangið og renndu sogskálinni beint út þar til brún sogskálarinnar er í flútti við neðri brún glerbakstykkisins (1).

11. Snúðu hnappinum á búnaðinum réttsælis til að láta sogskálina síga niður á glerbakstykkið (2). Snúðu svo handfanginu á sogskálinni niður til að festa sogskálina við glerbakstykkið (3).

•  Varúð: Ekki láta sogskálina hanga yfir brún glerbakstykkisins því það gæti skemmt iPhone. Ef iPhone er skemmdur skaltu hætta viðgerðinni. Þú finnur þjónustuvalkost á support.apple.com/repair.

• Mikilvægt: Eftir að sogskál hefur verið sett á iPhone byrjar skjárinn að telja niður úr 15 mínútum. Þegar tímastillirinn sýnir 0 slokknar á hitabúnaðinum. Gættu þess að ljúka skrefum 12 og 13 innan þessa tímaramma.

12. Snúðu hnappinum á búnaðinum hægt rangsælis þar til glerbakstykkið byrjar að losna frá hulstrinu.

• Mikilvægt: Ef ekki sést strax bil á milli glerbakstykkisins og hulstursins skal bíða í 30 sekúndur. Ef ekkert bil er enn sýnilegt skal snúa silfurlita hluta hnappsins rangsælis um einn fjórða úr hring þar til skjárinn byrjar að skilja sig frá hulstrinu.

•  Varúð: Snúðu silfurhnappinum aðeins ef þú hefur enn ekki séð bil eftir 30 sekúndur.

13. Settu brún límbandsskerans á milli glerbakstykkisins og hulstursins. Renndu skeranum á milli glerbakstykkisins og hulstursins til hægri og vinstri eins og sýnt er þar til glerið losnar að hluta til frá hulstrinu.

•  Varúð: Til að forðast að skemma snúrurnar skaltu ekki halla glerbakstykkinu upp meira en sem nemur 5 gráðum.

14. Smelltu handfanginu upp til að losa sogskálina. Renndu síðan flata endanum á svarta teininum varlega undir brún sogskálarinnar til að losa hana af glerbakstykkinu.

•  Varúð: Ekki snúa hnappinum til að losa sogskálina. Ef hnúðinum er snúið getur það skemmt sveigjanlega kapalinn.

15. Ýttu á losunarhnappinn á hlið vasans til að losa vasann úr búnaðinum.

16. Haltu um báðar hliðar vasans og renndu honum beint út úr búnaðinum.

17. Snúðu hnappinum á hitaða skjávasanum rangsælis. Smelltu síðan upp klemmunni á hlið vasans til að losa iPhone. Haltu í brún iPhone og fjarlægðu hann varlega úr vasanum.

•  Varúð: Ekki snerta myndavélarlinsurnar.

18. Settu iPhone neðst í hægra hornið á stillanlega upphitaða skjávasanum þannig að myndavélin vísi upp og USB-C tengið snúi að botni vasans. Fjarlægið hanskana.

19. Renndu glerbakstykkinu lítillega í átt að neðri hluta iPhone.

20. Stingdu brún límbandsskerans í efri hluta iPhone á milli glerbakstykkisins og hulstursins. Haldið límbandsskeranum í 45 gráðu horni. Byrjaðu í miðjunni og skerðu meðfram hliðum og toppi iPhone þar til glerbakstykkið er laust.

•  Varúð: Ekki halla glerbakstykkinu meira en sem nemur 5 gráðum til að forðast að skemma snúrurnar.

21. Settu sogskálarnar á viðgerðarbakkanum í raufarnar á viðgerðarbakkanum. Settu svo myndavélarlokið við hliðina á bakkanum.

• Athugaðu: Táknið neðst á bakkanum gefur til kynna í hvaða átt á að lyfta glerbakstykkinu og hvorum megin eigi að setja sogskálarnar.

22. Hallaðu glerbakstykkinu upp í átt að sogskálunum og settu myndavélarlokið á myndavélina. Ýttu á efri og neðri brún glerbakstykkisins til að festa það við sogskálarnar.

•  Varúð: Ekki skemma snúrurnar þegar þú hallar glerbakstykkinu upp.

•  Viðvörun

• Ef rafhlaðan er dælduð, sprungin eða skemmd á annan hátt skaltu hætta viðgerðinni. Þú finnur þjónustuvalkost á support.apple.com/repair.

• Ef glerbakstykkið er brotið skaltu skoða hulstrið. Ef það eru glerbrot í hulstrinu skaltu setja upp öryggisgleraugu með hliðarhlífum og skurðarþolna hanska. Notaðu ESD-töng til að fjarlægja brotin. Notaðu síðan etanól- eða ísóprópýlalkóhólþurrkur til að fjarlægja öll brot sem límið hefur skilið eftir sig á jöðrum hulstursins. Ryksugaðu öll glerbrot af vinnusvæðinu.

23. Notaðu átaksskrúfjárnið og Micro stix-bitann til að fjarlægja tvær þríblaða skrúfur úr neðri hlífinni. Setjið skrúfurnar til hliðar.

24. Notaðu ESD-töng til að halla neðri hlífinni upp og renna henni út í átt að Taptic Engine. Geymið hlífina fyrir samsetningu.

25. Lyftu enda rafhlöðusnúrunnar af tenginu.

•  Varúð

• Það er sterkt lím undir rafhlöðusnúrunni. Ekki slíta rafhlöðusnúruna á meðan þú fjarlægir hana.

• Þú verður að aftengja rafhlöðusnúruna fyrst til að tryggja að áfram sé slökkt á iPhone.

26. Notaðu átaksskrúfjárn og Micro stix-bitann til að fjarlægja eina þríblaða skrúfu úr efri hlífinni. Setjið skrúfuna til hliðar.

27. Notaðu svarta teininn til að ýta létt á toppinn á efri hlífinni til að færa hana um 1 mm í átt að botni hulstursins og losaðu efsta krókinn á hlífinni. Notaðu ESD-töngina til að grípa hlífina frá botninum og fjarlægja hana. Geymið hlífina fyrir samsetningu.

28. Lyftu enda glerbakstykkissnúrunnar af tenginu.

29. Haltu í brúnir glerbakstykkisins. Togaðu í flipana á sogskálunum til að losa þær af glerbakstykkinu. Settu síðan glerbakstykkið á hvolf á hreint, flatt yfirborð.

30. Fjarlægðu sogskálarnar úr viðgerðarbakkanum.

31. Notaðu verkfærið til að fjarlægja lím eða svarta teininn til að taka límið úr hulstrinu. Notaðu ESD-töngina til að toga í límið. Endurtaktu þetta ferli þar til allt lím hefur verið fjarlægt af brúnum hulstursins.

•  Varúð: Ekki snerta myndavélina, fjaðrir á TrueDepth-myndavélinni eða nálæga hluta.

32. Notaðu etanól- eða IPA-þurrkur til að hreinsa allar límleifar af brúnum glerbakstykkisins.

Samsetning

1. Settu hulstrið í viðgerðarbakkann þannig að USB-C tengið snúi að hakinu.

• Mikilvægt: Ef þú ert að setja upp nýtt glerbakstykki skaltu fjarlægja varnarfilmuna ofan og neðan af því.

2. Skoðið TrueDepth-myndavélina. Gakktu úr skugga um að efri brún TrueDepth-myndavélarinnar sé undir brún hulstursins.

•  Varúð: Ef TrueDepth-myndavélin er ekki á réttum stað skal nota svarta teininn til að koma henni fyrir á sínum stað.

•  Viðvörun: Skoðaðu hulstrið í leit að lausum skrúfum eða aukaskrúfum og litlum hlutum sem geta skemmt rafhlöðuna og valdið öryggishættu.

3. Láttu límið á nýja glerbakstykkinu vera í flútti við hulstrið. Gakktu úr skugga um að efsta gat límsins sé í flútti yfir myndavélinni.

•  Varúð: Gakktu úr skugga um að þú hafir fjarlægt allar límleifar af glerbakstykkinu og hulstrinu áður en þú setur nýju límfilmuna á.

4. Límfilman fyrir nýja glerbakstykkið er með losunarfilmu efst, í miðjunni og neðst. Grípið um flipann á botnfilmunni. Togaðu svo neðstu losunarfilmuna hægt út undan límfilmunni á meðan þú þrýstir límfilmunni í hulstrið.

• Mikilvægt: Ekki fjarlægja efstu losunarfilmuna strax.

• Filma á neðri hlutanum (1)

• Lím (2)

• Athugaðu: Límfilman fyrir þína gerð gæti litið öðruvísi út en á myndinni en aðferðin er sú sama.

5. Skoðaðu límið á glerbakstykkinu til að tryggja að það sé staðsett á brún hulstursins. Ef límið er ekki rétt staðsett á hulstrinu skaltu endurtaka fjarlægingarskref 31 og 32. Endurtaktu síðan samsetningarskref 1 til 5.

6. Notaðu svartan tein til að líma glerbakstykkið við hulstrið. Hreyfðu svarta teininn í kringum brún hulstursins minnst þrisvar til að tryggja að límið sé sett jafnt á.

7. Fjarlægðu efstu losunarfilmuna réttsælis og byrjaðu frá miðju vinstri hliðar.

• Mikilvægt: Ekki fjarlægja eftirstandandi losunarfilmur í kringum brún hulstursins.

• Efri filma

8. Settu sogskálarnar í viðgerðarbakkann.

9. Hafðu hægri brún glerbakstykkisins í flútti við hægri brún hulstursins. Ýttu varlega á brúnir glerbakstykkisins til að festa það við sogskálarnar.

• Mikilvægt: Ekki ýta á bakhlið glerbakstykkisins til að festa það við sogskálarnar. Ef ýtt er á bakið getur það haft áhrif á virkni.

10. Þrýstu endanum á snúru glerbakstykkisins (1) á tengið.

11. Staðsettu efri hlífina í hulstrinu.

12. Gakktu úr skugga um að hlífin liggi flöt. Notaðu svo svarta teininn til að þrýsta á brún hlífarinnar til að færa hana í átt að botni tækisins um 1 mm til að virkja krókana neðst á hlífinni.

13. Notaðu græna átaksskrúfjárnið og Micro stix-bitann til að setja eina nýja þriblaða skrúfu (923-09820) í efri hlífna.

•   Varúð: Þriðja ræman á losunarfilmunni í miðjunni liggur undir einni snúru. Ekki skemma snúruna þegar losunarfilman er fjarlægð.

14. Ýttu enda rafhlöðusnúrunnar (2) að tenginu.

15. Staðsettu neðri hlífina í hulstrinu.

16. Notaðu græna átaksskrúfjárnið og micro stix-bitann til að setja tvær nýjar þríblaða skrúfur (923-09819) í neðri hlífina.

17. Fjarlægðu fyrstu ræmuna af losunarfilmunni í miðjunni (1) réttsælis; byrjaðu neðst hægra megin á hulstrinu. Flettið öðrum borðanum (2) af rangsælis og byrjið á neðri hluta hólfsins hægra megin. Fjarlægðu þriðju ræmuna (3) réttsælis og byrjaðu neðst til vinstri á hulstrinu.

18. Skoðaðu límið á glerbakkstykinu til að tryggja að það sé á réttum stað og ekki skemmt eða krumpað. Ef límið er skemmt skaltu fjarlægja það og setja annað í staðinn.

19. Endurtaktu samsetningarskref 2 til að tryggja að TrueDepth-myndavélin sé á réttum stað. Farðu svo í skref 20.

•  Viðvörun: Skoðaðu hulstrið í leit að lausum skrúfum eða aukaskrúfum og litlum hlutum sem geta skemmt rafhlöðuna og valdið öryggishættu.

20. Togaðu í flipana á sogskálunum til að losa þær af glerbakstykkinu. Hallaðu glerbakstykkinu þannig að það hvíli á hulstrinu.

•  Viðvörun: Ef rafhlaðan er beygluð, götótt eða skemmd á annan hátt skal hætta viðgerðinni. Þú finnur þjónustuvalkost á support.apple.com/repair.

21. Fjarlægðu myndavélarlokið.

22. Leggðu glerbakstykkið flatt á hulstrið.

23. Fjarlægðu sogskálarnar úr viðgerðarbakkanum.

24. Ýttu samtímis á glerbakstykkið á þeim fjórum stöðum sem sýndir eru. Þrýstu síðan meðfram brúnum glerbakstykkisins þar til það er í flútti við hulstrið.

•  Varúð: Gakktu úr skugga um að snúrurnar séu ekki fastar á milli glerbakstykkisins og hulstursins. Þreifaðu meðfram brúnum glerbakstykkisins til að leita að misfellum eða bilum. Ef glerbakstykkið er ekki í flútti skaltu endurtaka allt ferlið við að taka í sundur og athuga hvort snúrurnar séu skemmdar. Endurtaktu síðan samsetningarskref 1 til 22 áður en þú ferð í skref 23.

• Ekki snerta myndavélarlinsurnar.

25. Snúðu iPhone við í viðgerðarbakkanum þannig að skjárinn snúi upp.

26. Settu viðgerðarbakkann með iPhone í skjápressuna þannig að skjárinn snúi upp. Dragið niður arminn þar til skjápressan læsist.

27. Bíddu þar til tímamælirinn á skjápressunni sýnir 0. Skjápressan mun einnig pípa. Ýtið handfanginu niður (1) og togið losunarhnúðinn út (2). Lyftu síðan arminum (3).

28. Fjarlægið viðgerðarbakkann úr skjápressunni.

29. Notaðu bláa átaksskrúfjárnið og Torx öryggisbita til að setja tvær nýjar öryggisskrúfur í, eina sitt hvorum megin við USB-C tengið. Teldu fimm smelli þegar þú festir hverja skrúfu til að tryggja að hún sé alveg föst.

•  Varúð: Ef skrúfurnar eru ekki í flútti skaltu fjarlægja þær og setja þær til hliðar. Endurtaktu síðan skref 32 til að setja nýtt sett af öryggisskrúfum í. Ef nýju skrúfurnar flútta ekki skal endurtaka öll skref sundurhlutunar og samsetningar.

• Athugið: Notið réttan skrúfulit fyrir gerðina.

• Svartur (923-09817)

• Blár, grænn, bleikur, gulur (923-09818)

Varúð

• Kerfisstillingar er krafist ef skipt var um glerbakstykki, rafhlöðu, myndavél eða skjá. Stilling á TrueDepth-myndavél er nauðsynleg ef þú hefur sett upp nýja TrueDepth-myndavél. Hunsaðu tilkynningar um iPhone-eiginleika á lásskjánum þar til þú hefur lokið stillingu.

• Eftir að öllum fjarlægingar- og samsetningarskrefum er lokið skal hefja nauðsynlegt stillingarferli. Aðferðin við að hefja stillingu er mismunandi eftir því hvaða íhlut eða íhlutum er skipt út.

• Ef þú hefur skipt um glerbakstykki, rafhlöðu, myndavél eða skjá, skaltu hefja kerfisstillingu með því að setja tækið í greiningarham. Ýttu á Start Session (hefja lotu) og fylgdu leiðbeiningunum á skjánum.

• Þú færð eina tilraun til að ljúka kerfisstillingu. Ef tilraunin er trufluð, hætt er við eða villa kemur upp mun tækið birta skilaboð þar sem þér er bent á að hafa samband við verkstæði með sjálfsafgreiðslu til að fá aðstoð.

• Ef þú skiptir um TrueDepth-myndavéll þarftu eftirfarandi:

• Mac-tölvu með nýjustu útgáfu af Apple Service Utility uppsett. Þú þarft líka að setja upp „iPhone Repair – TrueDepth Camera Resources“ í Apple Service Utility Resources-glugganum.

• Tækið verður að keyra nýjustu útgáfuna af iOS.

• Internetaðgangur

• USB-C hleðslusnúru

• Eftir að þú hefur sett Apple Service Utility upp á Mac-tölvu skaltu læra hvernig á að hefja stillingarferli TrueDepth-myndavélar á support.apple.com/self-service-repair.