Apple Silicon Mac-borðtölvur: Vandamál með samskipti

Úrræðaleit vegna vandamála með Bluetooth eða Wi-Fi

Úrræðaleit vegna vandamála með Ethernet

Úrræðaleit vegna vandamála með Bluetooth eða Wi-Fi

Greining vandamála

Lesið þessa grein ef einhver af eftirfarandi vandamálum eru til staðar:

• Ekki er hægt að kveikja á Bluetooth

• Ekki er hægt að para tölvuna við Bluetooth-tæki

• Rof öðru hvoru á samskiptum við parað Bluetooth-tæki

• Gagnaflutningur í gegnum Bluetooth rennur út eða gengur hægt fyrir sig

• Wi-Fi þjónusta er ekki tiltæk

• Ekki er hægt að kveikja á Wi-Fi

• Ekki er hægt að tengja tölvuna við Wi-Fi net

• Rof öðru hvoru á samskiptum við Wi-Fi

• Sendistyrkur Wi-Fi lítill

Leysa úr vandamálum með Wi-Fi og Bluetooth af völdum þráðlausra truflana

Ef ekki var leyst úr vandamálinu með því að fylgja hjálpargrein skal halda áfram í næsta hluta.

Prófið að fylgja þessum skrefum áður en haldið er áfram í sértæka úrræðaleit

1. Endurræsið Mac-tölvu.

2. Gakktu úr skugga um að dagsetning og tími séu rétt stillt á Mac-tölvunni.

3. Ef þú getur tengst við internetinu með öðru Wi-Fi neti eða þegar þú notar snúrutengda Ethernet-tengingu skaltu tengjast því neti. Uppfærið síðan macOS á Mac.

Keyrið handvirk próf og greiningarpróf

Ef vandamálið þitt var ekki leyst með því að fylgja hjálpargrein eða leita að hugsanlegum orsökum skal keyra þessi greiningar- og handvirku próf til að einangra orsök vandamálsins:

1. Keyrið Greiningarpakka skoðunarbúnaðs fyrir Mac-tölvu (MRI).

2. Ræsa tölvuna í macOS Recovery.

3. Reynið að tengjast Wi-Fi-neti með Mac-tölvuna í macOS-endurheimtarstillingu.

Opnið tölvuna og skoðið hana

Ef vandamálið þitt var ekki leyst eða orsökin einangruð með því að fylgja hjálpargreinum eða keyra greiningarpróf skal skoða viðgerðarhandbókina til að opna og skoða tölvuna. Hluti sem hefur skemmst eða færst til gæti verið að valda einhverju vandamálanna.

Athugið: Í þessum hluta þarf að panta varahluti og verkfæri. Finna má þjónustumöguleika á support.apple.com/repair.

Skiptið um hlutinn

Ef vandamálið var ekki leyst eða einangrað með því að fylgja fyrri skrefum skal skipta um einn hluta í einu í þeirri röð sem sýnd er. Eftir að skipt hefur verið um fyrsta hlutinn skal endurtaka skref úrræðaleitarinnar til að ákvarða hvort það að skipta um hlut leysi vandamálið. Ef það leysir ekki vandamálið skal skipta um næsta hlut.

• Skiptið um loftnet eða inntaks-/úttaksvegg (fer eftir gerð), sem inniheldur Wi-Fi- og Bluetooth-loftnet.

• Skiptið um móðurborðið.

Athugið: Í þessum hluta þarf að panta varahluti og verkfæri. Finna má þjónustumöguleika á support.apple.com/repair.

Úrræðaleit vegna vandamála með Ethernet

Greining vandamála

• Ethernet birtist ekki sem netþjónusta

• Ekki hægt að virkja Ethernet-þjónustu

• Ethernet-þjónustan sýnir enga tengingu

• Ethernet finnur ekki IP-tölu

• Ethernet-netið er seinvirkt

Prófið að fylgja þessum skrefum áður en haldið er áfram í sértæka úrræðaleit

1. Gangið úr skugga um að ekkert sé í Ethernet-tengi tölvunnar. Skoðið hvort tengið sé skemmt eða innihaldi óhreinindi.

2. Ef óhreinindi finnast í Ethernet-tenginu skal hreinsa það svæði varlega með litlum mjúkum bursta sem er ekki úr málmi. Gangið úr skugga um að burstinn sé hreinn og þurr. Burstið varlega út ló og óhreinindi. Notið rétt nógu mörg hár á burstanum til að komast inn í tengið. Snúið hárunum til að losa um og ná út óhreinindum. Burstið óhreinindi frá tenginu til að koma í veg fyrir að þau berist í tengið. Þurrkið burt óhreinindi sem hafa losnað með örtrefjaklút.

• Varúð: Takið allar snúrur úr sambandi og slökkvið fyrst á tölvunni. Notið ekki úðabrúsa, leysiefni, slípiefni eða hreinsiefni sem innihalda vetnisperoxíð sem gætu valdið skemmdum á yfirborðinu. Ekki skal nota málmhluti til að hreinsa burt óhreinindi eða hindranir þar sem þeir geta valdið skammhlaupi í tenginu og valdið skemmdum. Forðist að raki komist í op og ekki úða vökva beint á tölvuna. Notið ekki þrýstiloft.

3. Fylgið öllum ráðlögðum skrefum í eftirfarandi hjálpargreinum:

1. Úrræðaleit fyrir ytri netbúnað á Mac

2. Úrræðaleit utanaðkomandi netbúnaðs á Mac

3. Lausn vandamála með nettengingu á Mac

4. Ef þú getur tengst við internetinu með Wi-Fi neti skaltu tengjast því neti. Uppfærið síðan macOS á Mac.

Keyrið handvirk próf og greiningarpróf

Ef vandamálið þitt var ekki leyst með því að fylgja hjálpargrein eða leita að hugsanlegum orsökum skal keyra þessi greiningar- og handvirku próf til að einangra orsök vandamálsins:

1. Keyrið Greiningarpakka skoðunarbúnaðs fyrir Mac-tölvu (MRI).

2. Ræsa tölvuna í macOS Recovery.

Opnið tölvuna og skoðið hana

Ef vandamálið þitt var ekki leyst eða orsökin einangruð með því að fylgja hjálpargreinum eða keyra greiningarpróf skal skoða viðgerðarhandbókina til að opna og skoða tölvuna. Hluti sem hefur skemmst eða færst til gæti verið að valda einhverju vandamálanna.

Athugið: Í þessum hluta þarf að panta varahluti og verkfæri. Finna má þjónustumöguleika á support.apple.com/repair.

Skiptið um hlutinn

Ef vandamálið var ekki leyst eða einangrað með því að fylgja fyrri skrefum skal skipta um einn hluta í einu í þeirri röð sem sýnd er. Eftir að skipt hefur verið um fyrsta hlutinn skal endurtaka skref úrræðaleitarinnar til að ákvarða hvort það að skipta um hlut leysi vandamálið. Ef það leysir ekki vandamálið skal skipta um næsta hlut.

• Skiptið um Ethernet-spjald í gerðum Mac Studio eða móðurborð í gerðum Mac mini og Mac Pro.

• Skiptið um móðurborðið í öllum gerðum.

Athugið: Í þessum hluta þarf að panta varahluti og verkfæri. Finna má þjónustumöguleika á support.apple.com/repair.