MacBook Pro (14 tommu, 2023) Touch ID-spjald

• ESD-örugg flísatöng

• Kapton-límband

• Nemi úr næloni (svartur teinn)

• Átaksmælir (blár, 0,65 kgf. cm)

• Átaksskrúfjárn (grænblátt, 0,75 kgf cm)

• Torx Plus 3IP 44 mm hálfmánabiti

• Verkfærasett til að jafna  Touch ID

Varúð

Þetta ferli krefst kerfisstillingar. Eftir að öllum sundurhlutunar- og samsetningarskrefum er lokið skal athuga hvernig hefja á kerfisstillingarferlið.

Mikilvægt

Í þessu verklagi gæti þurft þynnusett fyrir Touch ID -spjald en slíkt sett fylgir eingöngu nýju Touch ID -spjaldi. Þetta er ekki aðskilinn íhlutur sem hægt er að panta.

Losun

1. Notið slétta enda svarta pinnans til að fletta sveigjanlega kapli Touch ID -spjaldsins af Y-laga hlífinni.

2. Notið bláa átaksmælinn og 3IP bitann til að losa eina 3IP skrúfu (923-06940).

•  Varúð: Ekki losa skrúfuna um meira en einn hring rangsælis til að skemma hana ekki.

3. Notið bláa átaksmælinn og 3IP bitann til að fjarlægja eina 3IP skrúfu (923-06940).

4. Notið ESD-örugga töng til að renna Y-laga hlífinni undan lausu skrúfunni. Fjarlægið síðan hlífina úr topphulstrinu og geymið hana fyrir samsetningu.

5. Notið bláa átaksmælinn og 3IP bitann til að fjarlægja tvær 3IP miðjuskrúfur (923-06942) (1) og fjórar ytri 3IP skrúfur (923-06955) (2) úr sveigjanlegri hlíf Touch ID -spjaldsins.

6. Notið ESD-örugga töng til að fjarlægja sveigjanlega hlíf Touch ID -spjaldsins úr topphulstrinu. Geymið hlífina fyrir samsetningu.

7. Opnið skjáinn og látið tölvuna standa á hlið.

8. Styðjið við Touch ID -spjaldið (1) þegar sveigjanlegur kapall Touch ID  (2) er þræddur í gegnum raufina eins og sýnt er.

• Mikilvægt

• Ef Touch ID -spjaldið sat ekki alveg rétt í áður en það var fjarlægt, eða skipt er um Touch ID -spjald skal fara í sundurliðunarskref 9 til að fjarlægja Touch ID -þynnuna.

• Gangið úr skugga um að vinnusvæðið sé hreint. Undir Touch ID -spjaldinu er Touch ID -þynna, sem er lítill hringlaga hlutur. Ef hún dettur er auðveldara að finna hana á hreinu yfirborði.

• Ef notaðar eru núverandi þynnur Touch ID  skal fara í samsetningarskref 5.

9. Látið tölvuna snúa með hægri hliðina upp. Glennið sundur ESD-öruggu töngina og notið annan enda hennar til að fjarlægja þynnuna úr hringlaga grópinni undir Touch ID -spjaldinu.

• Athugið: Þynnan er með örlitlu lími og getur límst við topphulstrið.

Samsetning

Mikilvægt

Ef skipt er um Touch ID -þynnu skal fylgja samsetningarskrefum 1 til 4. Ef notuð er upprunaleg þynna skal fara í samsetningarskref 5.

1. Látið tölvuna snúa með hægri hliðina upp og skjáinn opinn áfram.

•  Varúð: Gangið úr skugga um að tölvan sé sett á hreint yfirborð til að koma í veg fyrir skemmdir á innri hlutum.

2. Notið ESD-örugga töng til að taka upp miðlungsstóru Touch ID -þynnuna í þynnusettinu.

• Athugið: Þynnan er svört á límhliðinni og silfurlituð á hinni hliðinni.

3. Komið Touch ID -þynnunni fyrir í hringlaga grópinni í topphulstrinu og látið límhliðina snúa niður.

• Athugið: Y-laga jöfnunarverkfærin eru sýnd á myndunum en eru ekki nauðsynleg til að framkvæma þetta skref og næsta skref.

4. Þrýstið varlega á Touch ID -þynnuna til að festa hana við topphulstrið.

5. Opnið skjáinn og látið tölvuna standa á hlið.

6. Þræðið sveigjanlegan kapal Touch ID-spjaldsins í gegnum rauf topphulstursins. Komið síðan Touch ID -spjaldinu fyrir í opinu í topphulstrinu.

• Mikilvægt: Ekki fjarlægja bláu filmuvörnina eða límfilmuna strax ef nýtt Touch ID -spjald er sett í.

7. Stillið tveimur Y-laga jöfnunarverkfærum upp á móti Touch ID -hnappinum eins og sýnt er. Festið Y-laga verkfærin í hornin með Kapton-límbandi.

8. Gangið úr skugga um að Y-laga verkfærin haldi Touch ID -hnappinum á sínum stað þegar skjánum er lokað.

• Athugið: Ef nýtt Touch ID -spjald er sett í skal taka verndarfilmuna af Touch ID -hnappinum.

9. Setjið tölvuna þannig að skjárinn snúi niður.

10. Notið ESD-örugga töng til að setja hlíf Touch ID -spjaldsins á eins og sýnt er.

• Mikilvægt: Gangið úr skugga um að sveigjanleg hlíf Touch ID -spjaldsins sé sett í með hægri hliðina upp.

11. Notið bláa átaksmælinn og 3IP bitann til að skrúfa eftirfarandi sex 3IP skrúfur lauslega í:

• Tvær 3IP-skrúfur (923-06942) (1)

• Fjórar 3IP skrúfur (923-06955) (2)

• Mikilvægt: Hættið að herða skrúfurnar áður en þið finnið fyrir mótstöðu.

12. Notið bláa átaksmælinn og 3IP bitann til að skrúfa efri vinstri 3IP skrúfur lauslega í.

• Mikilvægt: Hættið að herða skrúfuna þegar þið finnið fyrir mótstöðu og áður en heyrist smellur í átaksmælinum.

13. Notið bláa átaksmælinn og 3IP bitann til að herða 3IP skrúfurnar fjórar í þeirri röð sem sýnd er.

14. Notið grænbláa átaksmælinn og 3IP bitann til að skrúfa tvær 3IP miðjuskrúfur alveg í.

15. Látið tölvuna standa á hlið með skjáinn opinn. Fjarlægið síðan Kapton-límbandið og Y-laga jöfnunarverkfærin.

16. Ýtið á Touch ID -hnappinn til að tryggja að hann smelli.

• Mikilvægt:

• Ef Touch ID -hnappurinn er of laus skal endurtaka sundurliðunarskref 5 til 9. Endurtakið síðan samsetningarskref 2 til 15 með stærri Touch ID  þynnu.

• Ef Touch ID -hnappurinn er of stífur eða ekki er hægt að smella honum skal endurtaka sundurliðunarskref 5 til 9. Endurtakið síðan samsetningarskref 2 til 15 með minni Touch ID  þynnu.

17. Horfið ofan frá og beint niður á Touch ID -hnappinn. Bilin á hvorri hlið eiga að birtast jöfn og  Touch ID   -hnappurinn á að vera í samræmi við aðgerðatakkana.

• Mikilvægt: Ef ekki er sama bilið umhverfis hliðarnar skal losa um skrúfurnar á sveigjanlegri hlíf Touch ID -spjaldsins og endurtaka síðan samsetningarskref 10 til 16.

18. Lokið skjánum og setjið tölvuna niður þannig að skjárinn vísi niður.

19. Notið ESD-örugga töng til að koma Y-laga hlífinni fyrir í topphulstrinu(1). Gangið úr skugga um að hakið sé undir lausu skrúfunni (2).

20. Notið bláa átaksmælinn og 3IP bitann til að skrúfa tvær 3IP skrúfur (923-06940) í Y-laga hlífina.

• Mikilvægt

• Ef verið er að setja upprunalegt Touch ID -spjald aftur í skal fara í samsetningarskref 22.

• Ef verið er að setja nýtt Touch ID -spjald í skal fara í samsetningarskref 21.

21. Notið ESD-örugga töng til að fletta límleifum af Y-laga hlífinni.

22. Flettið límfilmunni af neðra svæðinu á sveigjanlegum kapli Touch ID -spjaldsins.

• Mikilvægt: Skiljið hina límfilmuna á endanum á sveigjanlegum kapli Touch ID -spjaldsins eftir þar til móðurborðið hefur verið sett aftur í.

23. Þrýstið varlega á sveigjanlegan kapal Touch ID -spjaldsins til að festa hann við Y-laga festinguna.

• Mikilvægt: Ef sveigjanlegur kapall Touch ID -spjaldsins flúttar ekki við Y-laga hlífina gæti hluti af kaplinum verið klemmdur á milli Touch ID -hnappsins og topphulstursins. Endurtakið sundurhlutunarskref 1 til 8 og fylgið síðan samsetningarskrefum 5 til 22 til að tryggja rétta stöðu á sveigjanlega kaplinum og hlífinni.