MacBook Pro (14 tommu, 2021) Touch ID-spjald

• ESD-örugg flísatöng

• Kapton-límband

• Nemi úr næloni (svartur teinn)

• Torx T3-skrúfjárn

• Verkfærasett til að jafna Touch ID

Varúð

Þetta ferli krefst kerfisstillingar. Eftir að öllum sundurhlutunar- og samsetningarskrefum er lokið skal athuga hvernig hefja á kerfisstillingarferlið.

Mikilvægt

Í þessu verklagi gæti þurft þynnusett fyrir snertiborð, en slíkt sett fylgir eingöngu nýju snertiborði. Þetta er ekki aðskilinn íhlutur sem hægt er að panta.

Losun

1. Notið ESD-örugga töng til að losa um límið á sveigjanlegum kapli Touch ID-spjaldsins. Flettið sveigjanlega kaplinum aftur og frá Y-laga hlífinni til að sjá sveigjanlega hlíf Touch ID-spjaldsins.

2. Notið T3 skrúfjárnið til að fjarlægja tvær T3 skrúfur (923-06940) úr Y-laga hlífinni.

3. Notið ESD-örugga töng til að fjarlægja Y-laga hlífina úr topphulstrinu. Geymið hlífina fyrir samsetningu.

4. Notið T3 skrúfjárnið til að fjarlægja tvær stuttar T3 skrúfur (923-06942) (1) sveigjanlegri hlíf Touch ID-spjaldsins. Notið síðan T3 skrúfjárnið til að fjarlægja fjórar langar T3 skrúfur (923-06942) (2) úr sveigjanlegri hlíf Touch ID-spjaldsins.

5. Notið ESD-örugga töng til að fjarlægja sveigjanlega hlíf Touch ID-spjaldsins úr topphulstrinu. Geymið sveigjanlegu hlífina fyrir samsetningu.

6. Hallið horni topphulstursins eins og sýnt er. Leiðið síðan sveigjanlegan kapal Touch ID-spjaldsins út í gegnum raufina á topphulstrinu til að fjarlægja spjaldið.

• Mikilvægt

• Ef Touch ID-spjaldið sat ekki alveg rétt í áður en það var fjarlægt skal fara í sundurliðunarskref 7 til að fjarlægja þynnuna.

• Gangið úr skugga um að vinnusvæðið sé hreint. Undir Touch ID-spjaldinu er þynnan, sem er lítill hringlaga hlutur. Ef hún dettur er auðveldara að finna hana á hreinu yfirborði.

• Ef notaðar eru núverandi þynnur Touch ID skal fara í samsetningarskref 1.

7. Látið tölvuna snúa með hægri hliðina upp. Glennið sundur oddmjóu ESD-öruggu töngina og notið annan enda hennar til að fjarlægja þynnuna úr hringlaga grópinni undir Touch ID-spjaldinu.

• Athugið: Þynnan er með örlitlu lími og getur límst við topphulstrið.

Samsetning

Mikilvægt

Ef skipt er um þynnu Touch ID-spjaldsins skal fylgja samsetningarskrefum 2 til 5. Ef notuð er núverandi þynna skal fara í samsetningarskref 6.

1. Látið tölvuna snúa með hægri hliðina upp.

•  Varúð: Gangið úr skugga um að tölvan sé sett á hreint yfirborð til að koma í veg fyrir skemmdir á innri hlutum.

2. Notið oddmjóa ESD-örugga töng til að taka upp miðlungsstóru Touch ID-þynnuna í þynnusettinu.

• Athugið: Þynnan er svört á límhliðinni og silfurlituð á hinni hliðinni

3. Komið þynnunni fyrir í hringlaga grópinni í topphulstrinu og látið límhliðina snúa niður.

4. Þrýstið á Touch ID-þynnuna til að festa hana við topphulstrið.

5. Látið topphulstrið standa á hlið eins og sýnt er.

6. Þræðið sveigjanlegan kapal Touch ID-spjaldsins í gegnum raufina til að koma Touch ID-spjaldinu fyrir í topphulstrinu.

• Mikilvægt: Ef skipt er um Touch ID-spjald skal ekki fjarlægja bláu verndarfilmuna strax af.

7. Látið hægri hlið topphulstursins snúa upp.

•  Varúð: Gætið þess að koma sveigjanlegum kapli Touch ID-spjaldsins haganlega fyrir undir topphulstrinu til að klemma ekki kapalinn.

8. Fjarlægið bláu verndarfilmuna á Touch ID-hnappinum.

9. Stillið tveimur Y-laga jöfnunarverkfærum upp á móti Touch ID-hnappinum eins og sýnt er. Festið Y-laga verkfærin með Kapton-límbandi.

10. Leggið topphulstrið á hvolf.

11. Notið ESD-örugga töng til að setja hlíf Touch ID-spjaldsins á eins og sýnt er.

• Mikilvægt: Gangið úr skugga um að sveigjanleg hlíf Touch ID-spjaldsins sé sett í með hægri hliðina upp.

12. Notið T3 skrúfjárnið til að skrúfa tvær T3 miðskrúfur lauslega í (923-06942) (1). Notið síðan T3 skrúfjárnið til að skrúfa fjórar ytri T3 skrúfurnar (923-06955) (2) aftur í.

13. Látið tölvuna snúa með hægri hliðina upp og fjarlægið jöfnunarverkfærin.

14. Ýtið á Touch ID-hnappinn til að tryggja að hann smelli.

15. Snúið topphulstrinu á hvolf. Notið T3 skrúfjárnið til að herða miðskrúfurnar tvær alveg. Gangið síðan úr skugga um að hægt sé að smella með Touch ID-hnappinum.

• Mikilvægt

• Ef Touch ID-hnappurinn er of laus skal endurtaka sundurliðunarskref 4 til 7. Endurtakið síðan samsetningarskref 2 til 13 með stærri Touch ID þynnu.

• Ef Touch ID-hnappurinn er of stífur eða ekki er hægt að smella honum skal endurtaka sundurliðunarskref 4 til 7. Endurtakið síðan samsetningarskref 2 til 13 með minni þynnu

16. Látið hægri hlið topphulstursins snúa upp.

17. Horfið ofan frá og beint niður á Touch ID-skynjarann. Bilin á hvorri hlið eiga að birtast jöfn og Touch ID-skynjarinn á að vera í samræmi við aðgerðatakkana. Ef bilin umhverfis hliðarnar eru ójöfn skal endurtaka samsetningarskref 11 til 14.

18. Snúið topphulstrinu á hvolf.

19. Notið ESD-örugga töng til að koma Y-laga hlífinni fyrir í topphulstrinu.

20. Notið T3 skrúfjárnið til að skrúfa tvær T3 skrúfur (923-06940) aftur í Y-laga hlífina.

21. Ef nýtt Touch ID-spjald er sett í skal taka af bláu verndarfilmuna undir sveigjanlegum kapli Touch ID-spjaldsins.

• Mikilvægt: Skiljið hina bláu verndarfilmuna á endanum á sveigjanlegum kapli Touch ID-spjaldsins eftir þar til móðurborðið hefur verið sett aftur í.

22. Rennið sléttum enda svarta teinsins varlega meðfram lengd sveigjanlega kapals Touch ID-spjaldsins svo hann festist við Y-laga hlífina.