MacBook Pro (13 tommu, M2, 2022) Touch ID -spjald

Verkfæri

• EarPods með 3,5 mm heyrnartólstengi

• ESD-örugg flísatöng

• Kapton-límband

• Nemi úr næloni (svartur teinn)

• Átaksmælir (blár, 0,65 kgf. cm)

• Torx T3-hálfmánabiti

• Torx T3-skrúfjárn

• Verkfærasett til að jafna Touch ID

Varúð

Þetta ferli krefst kerfisstillingar. Eftir að öllum sundurhlutunar- og samsetningarskrefum er lokið skal athuga hvernig hefja á kerfisstillingarferlið.

Mikilvægt

Í þessu verklagi gæti þurft þynnusett fyrir Touch ID -spjald, en slíkt sett fylgir eingöngu nýju Touch ID -spjaldi. Þetta er ekki aðskilinn íhlutur sem hægt er að panta.

Losun

1. Ljúkið við sundurhlutunarskref 1 til 3 í Hljóðspjald.

2. Notið svarta teininn til að lyfta sveigjanlegum kapli Touch ID -spjaldsins af hljóðspjaldinu.

3. Notið ESD-örugga töng til að losa um límið á sveigjanlegum kapli Touch ID -spjaldsins.

4. Notið T3 skrúfjárnið til að fjarlægja tvær T3 skrúfur (923-05242) úr hljóðspjaldinu.

5. Lyftið hljóðspjaldinu úr topphulstrinu rétt mátulega til að komast að sveigjanlegri hlíf og skrúfum Touch ID -spjaldsins.

6. Notið bláa átaksmælinn og T3 hálfmánabitann til að fjarlægja sex T3 skrúfur (923-05264) (1) (923-05265) (2) úr sveigjanlegri hlíf Touch ID -spjaldsins.

• Mikilvægt: Leggið á minnið staðsetningu hornskrúfanna fjögurra og miðskrúfanna tveggja ásamt því hvernig sveigjanlegu hlífar Touch ID -spjaldsins snúa fyrir samsetningu.

7. Notið ESD-örugga töng til að fjarlægja sveigjanlega hlíf Touch ID -spjaldsins úr topphulstrinu. Geymdu hlífina fyrir samsetningu.

8. Opnið skjáinn og látið tölvuna standa á hlið.

9. Styðjið við Touch ID -spjaldið þegar sveigjanlegur kapall Touch ID  er þræddur í gegnum raufina eins og sýnt er. Fjarlægið Touch ID -spjaldið af lyklaborðssvæði topphulstursins.

• Mikilvægt:

• Ef Touch ID -spjaldið sat ekki alveg rétt í áður en það var fjarlægt eða þynna spjaldsins dettur úr þegar spjaldið er fjarlægt skal fara í sundurliðunarskref 10 til að skipta um þynnu.

• Gangið úr skugga um að vinnusvæðið sé hreint. Undir Touch ID -spjaldinu er Touch ID -þynna, sem er lítill hringlaga hlutur. Ef hún dettur er auðveldara að finna hana á hreinu yfirborði.

• Ef notaðar eru núverandi þynnur Touch ID  skal fara í samsetningarskref 1.

10. Látið tölvuna snúa með hægri hliðina upp. Glennið sundur ESD-öruggu töngina og notið annan enda hennar til að fjarlægja þynnuna úr hringlaga grópinni undir Touch ID -spjaldinu.

• Athugið: Þynnan er með örlitlu lími og getur límst við topphulstrið.

Samsetning

1. Látið tölvuna snúa með hægri hliðina upp og skjáinn opinn áfram.

•  Varúð: Gangið úr skugga um að tölvan sé sett á hreint yfirborð til að koma í veg fyrir skemmdir á innri hlutum.

• Mikilvægt: Ef skipt er um Touch ID -þynnu skal fylgja samsetningarskrefum 2 til 4. Ef notuð er núverandi þynna skal fara í samsetningarskref 5.

2. Notið ESD-örugga töng til að taka upp miðlungsstóru Touch ID -þynnuna í þynnusettinu.

• Athugið: Þynnan er svört á límhliðinni og silfurlituð á hinni hliðinni.

3. Komið Touch ID -þynnunni fyrir í hringlaga grópinni í topphulstrinu og látið límhliðina snúa niður.

4. Þrýstið varlega á Touch ID-þynnuna  til að festa hana við topphulstrið.

5. Setjið tvö Y-laga jöfnunarverkfæri í op Touch ID  í topphulstrinu eins og sýnt er. Festið Y-laga verkfærin í hornin með Kapton-límbandi.

6. Látið tölvuna standa á hlið.

7. Þræðið sveigjanlegan kapal Touch ID -spjaldsins í gegnum rauf topphulstursins eins og sýnt er. Komið síðan Touch ID -spjaldinu fyrir í opinu í topphulstrinu.

8. Haldið Touch ID -hnappinum á sínum stað þegar skjánum er lokað. Setjið svo tölvuna þannig að skjárinn snúi niður.

9. Notið ESD-örugga töng til að setja hlíf Touch ID -spjaldsins á eins og sýnt er.

10. Notið bláa átaksmælinn og T3 hálfmánabitann til að skrúfa fjórar T3 hornskrúfur (923-05264) (1) aftur í. Notið síðan bláa átaksmælinn og T3 hálfmánabitann til að skrúfa T3 skrúfurnar tvær í miðjunni (923-05265) (2) lauslega aftur í.

• Athugið: Litur skrúfanna getur verið breytilegur.

11. Látið tölvuna snúa með hægri hliðina upp og skjáinn opinn. Ýtið á Touch ID -hnappinn til að tryggja að hann smelli.

12. Lokið skjánum og setjið tölvuna niður þannig að skjárinn vísi niður. Notið bláa átaksmælinn og T3 hálfmánabitann til að skrúfa tvær miðskrúfurnar alveg í aftur. Gangið síðan úr skugga um að hægt sé að smella með Touch ID -hnappinum.

• Mikilvægt:

• Ef Touch ID-hnappurinn er of laus eða ekki hægt er að smella með honum skal endurtaka sundurliðunarskref 1 til 5. Endurtakið síðan samsetningarskref 1 til 12 með stærri Touch ID -þynnu. Haldið áfram að skrefi 13.

• Ef Touch ID -hnappurinn er of stífur eða ekki er hægt að hreyfa hann skal endurtaka sundurliðunarskref 1 til 5. Endurtakið síðan samsetningarskref 1 til 12 með minni Touch ID -þynnu. Haldið áfram að skrefi 13.

13. Látið tölvuna snúa með hægri hliðina upp og skjáinn opinn.

14. Fjarlægið Kapton-límbandið og Y-laga jöfnunarverkfærin.

15. Horfið ofan frá og beint niður á Touch ID -skynjarann. Bilin á hvorri hlið eiga að birtast jöfn og Touch ID -skynjarinn á að vera í samræmi við snertistikuna . Ef bilin umhverfis hliðarnar eru ójöfn skal endurtaka samsetningarskref 5 til 14. Haldið svo áfram að skrefi 16.

16. Ljúkið samsetningarskrefum 2 til 8 fyrir hljóðspjald.

17. Notið slétta enda svarta teinsins til að þrýsta gætilega meðfram lengd hljóðkapals svo hann festist við viftuna.