iPhone 14 Plus, skjár

Verkfæri

• 17 cm upphitaður skjávasi

• 17 cm viðgerðarbakki

• Límbandsskeri

• Pressuplata með lími fyrir skjá

• Skjápressa

• ESD-örugg flísatöng

• Etanólþurrkur eða IPA-þurrkur (ísóprópýlalkóhól)

• Hitabúnaður til að fjarlægja skjá

• Hitaþolnir hanskar

• Kapton-límband

• Micro stix-biti

• Nemi úr næloni (svartur teinn)

• Átaksskrúfjárn (svart, 0,35 kgf. cm)

• Átaksskrúfjárn (blátt, 0,65 kgf. cm)

• Torx-öryggisbiti

Varúð

• Þetta ferli krefst kerfisstillingar. Eftir að lokið hefur verið við að fjarlægja allt og setja saman skal fylgja leiðbeiningunum til að ræsa kerfisstillingu.

• Ekki snerta TrueDepth-myndarvélasamstæðuna eða nálæga hluti til að forðast skemmdir á linsunum.

• Ekki snerta bakhlið skjásins. Það getur haft áhrif á myndgæði ef komið er við bakhlið skjásins.

Mikilvægt

Lestu Hitabúnaður til að fjarlægja skjá ef verið er að setja upp hitabúnaðinn í fyrsta skipti.

Losun

Mikilvægt

Ef þú getur slökkt á iPhone skaltu fara í skref 6. Ef þú getur ekki slökkt á iPhone skaltu fara í skref 1.

1. Ljúktu við öll skref við að fjarlægja í hlutanum um glerbakstykki. Haltu síðan áfram í skref 2.

2. Settu hulstrið í viðgerðarbakkann þannig að myndavélin snúi upp og Lightning-tengið snúi að hakinu.

3. Settu Kapton-límband yfir tengið á rafhlöðusnúrunni á móðurborðinu.

4. Þrýstu endanum á snúru glerbakstykkisins á tengið.

•  Varúð

• Ekki setja rafhlöðusnúruna aftur í samband strax.

• Ekki setja efri og neðri hlífarnar á sinn stað eða lím á glerbakstykkið núna.

5. Settu glerbakstykkið ofan á hulstrið. Fjarlægðu hulstrið úr viðgerðarbakkanum. Settu hulstrið svo aftur í viðgerðarbakkann þannig að skjárinn vísi upp og Lightning-tengið snúi að hakinu.

6. Notaðu átaksskrúfjárn og Torx-öryggisbita til að fjarlægja öryggisskrúfurnar tvær, eina sitt hvorum megin við Lightning-tengið. Settu skrúfurnar til hliðar.

7. Snúðu rofanum aftan á hitabúnaðinum til að kveikja á honum. Það mun kvikna á innri viftunni. Bíddu eftir að gátmerki birtist á skjánum.

• Athugaðu: Ef villukóði kemur upp á skjánum skal slökkva á búnaðinum og kveikja á honum aftur.

8. Taktu iPhone úr viðgerðarbakkanum. Settu síðan iPhone varlega í upphitaða skjávasann þannig að skjárinn snúi upp og Lightning-tengið snúi að botni vasans.

• Mikilvægt: Gakktu úr skugga um að klemmunni á hlið vasans sé smellt upp.

•  Varúð: Ekki rispa iPhone þegar þú setur hann ofan í upphitaða skjávasann.

9. Smelltu klemmunni á hlið vasans niður til að festa iPhone á sinn stað.

10. Farðu í hitaþolnu hanskana. Láttu útskurðinn á neðri hluta vasans passa við brautina á búnaðinum. Renndu vasanum með iPhone-símanum á brautina á búnaðinum.

•  Viðvörun: Ekki setja vasann í búnaðinn án þess að nota hitaþolna hanska.

11. Renndu vasanum inn í búnaðinn þar til vasinn smellur á sinn stað.

• Athugaðu: Skjárinn á búnaðinum verður rauður og teljarinn telur niður frá 2 mínútum þar til vasinn nær réttu hitastigi. Þegar teljarinn sýnir 0 byrjar tækið að pípa og skjárinn verður grænn.

12. Snúðu hnappinum á búnaðinum réttsælis til að lækka sogskálina eins nálægt iPhone og mögulegt er án þess að snerta hann.

•  Varúð: Til að forðast að skemma iPhone skaltu ekki snúa hnappinum fyrr en niðurtalningin er á enda.

• Athugaðu: Búnaðurinn gefur frá sér hljóðmerki þar til sogskálin er látin síga.

13. Taktu í handfangið og renndu sogskálinni beint út þar til brún hennar flúttar við neðri brún skjásins.

•  Varúð: Ef brúnir sogskálarinnar og skjásins eru ekki í flútti getur það skemmt iPhone.

14. Snúðu hnappinum á búnaðinum réttsælis til að lækka sogskálina á skjáinn (1). Smelltu síðan handfanginu á sogskálinni niður til að festa hana við skjáinn (2).

• Mikilvægt: Eftir að sogskálin hefur verið látin síga niður á iPhone hefst 15 mínútna niðurtalning á skjánum. Þegar tímastillirinn sýnir 0 slokknar á hitabúnaðinum. Gakktu úr skugga um að þú ljúkir skrefum 15 og 16 innan þessa tímaramma.

15. Snúðu hnappinum á búnaðinum rólega rangsælis þar til skjárinn byrjar að losna frá hulstrinu.

• Mikilvægt: Ef þú sérð ekki strax bil á milli skjásins og hulstursins skaltu bíða í 30 sekúndur. Ef bil er ekki enn sýnilegt skal snúa silfurlita hluta hnappsins rangsælis þar til skjárinn byrjar að skilja sig frá hulstrinu.

16. Stingdu brún límbandsskerans á milli skjásins og hulstursins. Færðu skerann á milli skjásins og hulstursins til hægri og vinstri eins og sýnt er þar til skjárinn losnar að hluta til frá hulstrinu.

•  Varúð: Til að koma í veg fyrir skemmdir á snúrum skal ekki halla skjánum upp á við um meira en 5 gráður.

17. Smelltu handfanginu upp til að losa sogskálina. Renndu síðan flata endanum á svarta teininum varlega undir brún sogskálarinnar til að losa hana frá skjánum (2).

•  Varúð: Ekki snúa hnappinum. Ef hnappinum er snúið getur það skemmt snúrurnar.

18. Ýttu á losunarhnappinn á hlið vasans til að losa vasann úr búnaðinum.

19. Haltu um báðar hliðar vasans og renndu honum beint út úr búnaðinum.

20. Smelltu upp klemmunni á hlið vasans til að losa iPhone (1). Haltu um svæðið sem er merkt með bláu og taktu iPhone varlega úr vasanum (2).

•  Varúð: Ekki rispa iPhone þegar þú tekur hann úr upphitaða skjávasanum.

21. Settu iPhone í viðgerðarbakkann þannig að skjárinn snúi upp og Lightning-tengið snúi að hakinu. Farðu úr hönskunum.

22. Renndu skjánum örlítið að neðri hluta iPhone-símans.

23. Stingdu brún límbandsskerans í efri hluta iPhone á milli skjásins og hulstursins. Haltu límbandsskeranum í 45 gráðu horni. Byrjaðu í miðjunni og skerðu meðfram toppi og hliðum iPhone þar til skjárinn er laus.

•  Varúð: Til að koma í veg fyrir skemmdir á snúrum skal ekki halla skjánum upp á við um meira en 5 gráður.

24. Settu sogskálarnar á viðgerðarbakkanum í raufarnar á viðgerðarbakkanum.

• Athugaðu: Táknið neðst á bakkanum gefur til kynna í hvaða átt á að lyfta skjánum og hvorum megin eigi að setja sogskálarnar.

25. Hallaðu skjánum upp í átt að sogskálunum. Ýttu á efri og neðri brúnir skjásins til að festa hann við sogskálarnar.

•  Varúð

• Til að koma í veg fyrir að hulstrið eða skjárinn skemmist skal ganga úr skugga um að innri skjáklemmurnar séu losaðar áður en skjánum er lyft.

• Ekki skemma snúrurnar þegar skjánum er hallað upp.

26. Notaðu átaksskrúfjárn og Micro stix-bita til að fjarlægja þríblaða skrúfurnar tvær, eina úr hlífinni fyrir skjátengi og hina úr hlífinni fyrir tengi skynjara fyrir umhverfislýsingu. Settu skrúfurnar til hliðar.

27. Fjarlægðu hlífarnar af skjátenginu og tenginu á skynjara fyrir umhverfislýsingu. Geymdu hlífarnar fyrir samsetningu.

28. Lyftu endum snúranna fyrir skjá og skynjara fyrir umhverfislýsingu af tengjunum.

29. Haltu um brúnir skjásins. Togaðu í flipana á sogskálunum til að losa þær frá skjánum. Leggðu síðan framhlið skjásins á hreinan, sléttan flöt.

30. Fjarlægðu sogskálarnar úr viðgerðarbakkanum.

31. Notaðu ESD-töngina til að taka upp límið. Togaðu síðan í límið í 45 gráðu horni til að fjarlægja það úr hulstrinu. Endurtaktu þetta ferli þar til allt lím hefur verið fjarlægt af brúnum hulstursins.

•  Varúð: Ekki snerta TrueDepth-myndavélarsamstæðuna, fjaðrirnar eða nálæga hluti.

32. Notaðu ESD-töngina til að fjarlægja jarðtengingarfrauðið af efsta hluta hulstursins eins og sýnt er.

33. Notaðu etanól- eða ísóprópýlalkóhólþurrkur til að hreinsa allar límleifar úr hulstrinu.

•  Varúð: Ekki nota etanólþurrkur eða IPA-þurrkur á skjáinn. Etanól eða ísóprópýlalkóhól getur skemmt skjáinn og haft áhrif á myndgæði.

Samsetning

1. Skoðaðu innri skjáklemmurnar í leit að skemmdum fyrir samsetningu. Gakktu úr skugga um að innri skjáklemmurnar séu í 90 gráðu horni og séu ekki bognar eða skemmdar.

• Mikilvægt

• Ef innri skjáklemmurnar eru skemmdar gæti þurft að skipta um skjá.

• Ef nýr skjár er settur í skal fletta filmuhlífinni af efri hlutanum og undirhliðinni.

2. Settu hulstrið í viðgerðarbakkann þannig að Lightning-tengið snúi að hakinu.

3. Settu límið á nýja skjánum yfir hulstrið þannig að jarðtengingarfrauðið sé efst. Gakktu úr skugga um að efstu götin á límfilmunni flútti við TrueDepth-myndavélina.

•  Varúð: Gakktu úr skugga um að þú hafir fjarlægt allar límleifar af skjánum og hulstrinu áður en þú setur nýju límfilmuna á.

4. Lím nýja skjásins er með losunarfilmu á efri hlutanum, fyrir miðju og neðri hlutanum. Gríptu um flipann á neðstu losunarfilmunni. Dragðu síðan neðstu losunarfilmuna (1) varlega af líminu (2) á meðan líminu er þrýst inn í hulstrið.

• Mikilvægt: Ekki fjarlægja efstu losunarfilmuna strax.

• Neðsta losunarfilma (1)

• Lím (2)

• Athugaðu: Límfilman fyrir þína gerð gæti litið öðruvísi út en á myndinni en aðferðin er sú sama.

5. Skoðaðu límfilmuna til að tryggja að hún sé staðsett á brún hulstursins. Ef filman er ekki rétt staðsett skaltu endurtaka skref 31 og 33 til að fjarlægja. Endurtaktu síðan skref 1 til 5 fyrir samsetningu með nýrri skjálímfilmu.

6. Notaðu svarta teininn til að festa jarðtengingarfrauðið við eins og sýnt er.

•  Varúð

• Ekki snerta TrueDepth-myndavélina á meðan þú setur jarðtengingarfrauðið á.

• Ef ekki tekst að festa jarðtengingarfrauðið getur það skemmt skjáinn, Wi-Fi eða TrueDepth-myndavélina.

7. Settu skjálímspressuplötuna ofan á hulstrið með táknið efst í hægra horninu eins og sýnt er.

8. Settu viðgerðarbakkann með iPhone-símanum í skjápressuna. Dragðu niður arminn þar til skjápressan læsist.

9. Bíddu þar til skjápressan pípir og tímamælirinn sýnir 0. Dragðu niður arminn (1) og togaðu losunarhnappinn út (2). Lyftu síðan arminum (3).

•  Varúð: Til að tryggja að skjálímið festist á réttan hátt við hulstrið skaltu ekki lyfta handfanginu fyrr en 30 sekúndur eru liðnar.

10. Taktu viðgerðarbakkann úr skjápressunni og fjarlægðu pressuplötuna.

11. Notaðu ESD-töng til að fjarlægja efstu losunarfilmuna eins og sýnt er.

• Mikilvægt: Ekki fjarlægja miðjufilmuna strax.

• Efsta losunarfilma

12. Settu sogskálarnar í viðgerðarbakkann.

13. Láttu vinstri brún skjásins mæta vinstri brún hulstursins. Ýttu varlega á skjábrúnirnar til að festa skjáinn við sogskálarnar.

14. Þrýstu endum skjásnúrunnar (1) og snúru skynjara fyrir umhverfislýsingu (2) að tengjunum. Þrýstu jafnt eftir endilöngum tengjunum.

15. Settu skjátengishlífina (1) og hlífina á tengi skynjara fyrir umhverfislýsingu (2) yfir endana á snúrunum.

16. Notaðu svarta átaksskrúfjárnið og Micro stix-bita til að setja tvær nýjar þríblaða skrúfur í (923-08503), eina í hlífina á tengi skynjara fyrir umhverfislýsingu og eina í skjátengishlífina.

17. Flettu fyrsta borðanum af losunarfilmunni í miðjunni (1) rangsælis, byrjaðu neðst til hægri á hulstrinu. Flettu öðrum borðanum (2) réttsælis af, byrjaðu neðst til hægri á hulstrinu. Flettu síðan þriðja (3) borðanum af réttsælis, byrjaðu neðst til vinstri á hulstrinu.

•  Varúð: Þriðji borðinn á miðjufilmunni liggur undir tveimur snúrum. Ekki skemma snúrurnar þegar losunarfilman er fjarlægð.

• Losunarfilma í miðju

18. Skoðaðu skjálímið til að tryggja að það sé í réttri stöðu og sé ekki skemmt eða krumpað. Ef límið er skemmt skal fjarlægja það og setja nýtt lím á.

19. Togaðu í flipana á sogskálunum til að losa þær frá skjánum. Hallaðu skjánum niður þannig að hann hvíli á hulstrinu.

20. Fjarlægðu sogskálarnar úr viðgerðarbakkanum.

21. Þrýstu öllum hornum skjásins niður samtímis. Ýttu síðan meðfram brúnum skjásins þar til hann smellur á sinn stað og flúttar við hulstrið.

• Upphækkaðar brúnir

• Brúnir í réttri stöðu

•   Varúð: Gakktu úr skugga um að snúrurnar séu ekki fastar á milli skjásins og hulstursins. Þreifaðu meðfram brúnum skjásins til að leita að misfellum eða bilum. Ef skjárinn flúttar ekki skaltu endurtaka skref 7 til 33 við að taka í sundur og athuga hvort snúrurnar séu skemmdar. Endurtaktu síðan samsetningarskref 1 til 21.

22. Settu viðgerðarbakkann með iPhone-símanum í skjápressuna. Dragðu niður arminn þar til skjápressan læsist.

23. Bíddu þar til skjápressan pípir og tímamælirinn sýnir 0. Dragðu niður arminn (1) og togaðu losunarhnappinn út (2). Lyftu síðan arminum (3).

24. Fjarlægðu viðgerðarbakkann úr skjápressunni.

25. Notaðu bláa átaksskrúfjárnið og Torx-öryggisbitann til að setja tvær nýjar öryggisskrúfur í, eina sitt hvorum megin við Lightning-tengið. Þegar þú setur skrúfurnar í skaltu ýta létt á skjáinn nálægt Lightning-tenginu. Teldu fimm smelli þegar þú festir hverja skrúfu til að tryggja að hún sé alveg föst.

• Athugaðu: Notaðu réttan skrúfulit fyrir gerðina.

• Blátt, fjólublátt, rautt, perluhvítt (923-08388)

• Svart, gult (923-08387)

•  Varúð: Ef skrúfurnar eru ekki í flútti skaltu fjarlægja þær og setja þær til hliðar. Endurtaktu síðan skref 25 til að setja nýtt sett af öryggisskrúfum í. Ef nýju skrúfurnar eru enn ekki í flútti skaltu endurtaka öll skref til að taka í sundur og setja saman aftur.

• Mikilvægt: Ef þú hefur lokið við fjarlægingarskref 1 til 5 skaltu halda áfram í skref 26. Ef þú þurftir ekki að ljúka við skref 1 til 5 skaltu fara beint í Varúð í lok þessa hluta.

26. Taktu iPhone úr viðgerðarbakkanum. Settu hann svo varlega í upphitaða skjávasann þannig að myndavélin snúi upp og Lightning-tengið snúi að neðri hluta vasans.

27. Settu upphitaða skjávasann í hitabúnaðinn til að fjarlægja skjá. Ekki kveikja á búnaðinum.

28. Snúðu hnappinum á búnaðinum réttsælis til að láta sogskálina síga niður ofan á glerbakstykkið. Smelltu svo handfanginu á sogskálinni niður til að festa sogskálina við glerbakstykkið.

•  Varúð: Ekki láta sogskálina hanga yfir brún glerbakstykkisins því það gæti skemmt iPhone. Hættu viðgerðinni ef skemmdir verða. Þú finnur þjónustuvalkost á support.apple.com/repair.

29. Snúðu hnappinum á búnaðinum rangsælis þar til glerbakstykkið skilur sig frá hulstrinu.

• Mikilvægt: Ekki halla glerbakstykkinu meira en sem nemur 5 gráðum til að forðast að skemma snúruna á glerbakstykkinu.

30. Smelltu handfanginu upp til að losa sogskálina. Renndu síðan enda svarta teinsins varlega undir brún sogskálarinnar til að losa hana af glerbakstykkinu.

31. Ýttu á losunarhnappinn á hlið vasans til að losa vasann úr búnaðinum.

32. Settu hulstrið í viðgerðarbakkann þannig að myndavélin snúi upp og Lightning-tengið snúi að hakinu. Settu glerbakstykkið til hliðar á hreint yfirborð.

33. Taktu Kapton-límbandið af tenginu á rafhlöðusnúrunni.

• Athugaðu: Ekki setja rafhlöðusnúruna aftur í samband strax.

34. Ljúktu við öll samsetningarskref í hlutanum um í glerbakstykki. Lestu svo hlutann um Varúð hér fyrir neðan.

Varúð

• Kerfisstillingar er krafist ef þú hefur sett nýtt glerbakstykki í, rafhlöðu, myndavél eða skjá. Stilling á TrueDepth-myndavél er nauðsynleg ef þú hefur sett upp nýja TrueDepth-myndavél. Hunsaðu tilynningar um iPhone-eiginleika á lásskjánum þar til þú hefur lokið stillingu.

• Eftir að öllum fjarlægingar- og samsetningarskrefum er lokið skal hefja nauðsynlegt stillingarferli. Aðferðin við að hefja stillingu er mismunandi eftir því hvaða íhlut eða íhlutum er skipt út.

• Ef þú hefur skipt um glerbakstykki, rafhlöðu, myndavél eða skjá, skaltu hefja kerfisstillingu með því að setja tækið í greiningarham. Ýttu á Start Session (hefja lotu) og fylgdu leiðbeiningunum á skjánum.

• Þú færð eina tilraun til að ljúka kerfisstillingu. Ef tilraunin er trufluð, hætt er við eða villa kemur upp mun tækið birta skilaboð þar sem þér er bent á að hafa samband við verkstæði með sjálfsafgreiðslu til að fá aðstoð.

• Ef þú skiptir um TrueDepth-myndavéll þarftu eftirfarandi:

• Mac-tölvu með nýjustu útgáfu af Apple Service Utility uppsetta. Þú þarft líka að setja upp „iPhone Repair – TrueDepth Camera Resources“ í Apple Service Utility Resources-glugganum.

• Tækið verður að keyra nýjustu útgáfuna af iOS.

• Internetaðgangur

• Lightning-snúra

• Eftir að þú hefur sett Apple Service Utility upp á Mac-tölvu skaltu læra hvernig á að hefja stillingarferli TrueDepth-myndavélar á support.apple.com/self-service-repair.