Xóa hoặc khôi phục bảng và thư mục Freeform trên máy Mac
Bạn có thể xóa các bảng và thư mục Freeform mà bạn không cần nữa. Bạn cũng có thể khôi phục các mục đã xóa trong vòng 30 ngày nếu thay đổi ý định.
Xóa bảng
Đi tới ứng dụng Freeform
trên máy Mac của bạn.
Bấm vào một danh mục trong thanh bên.
Nếu bạn không thấy thanh bên, hãy chọn Xem > Hiển thị thanh bên.
Chọn một hoặc nhiều bảng, sau đó nhấn Delete.
Nếu bạn xóa bảng đã được chia sẻ trực tiếp với mình, bạn sẽ mất quyền truy cập. Chủ sở hữu và những người tham gia khác vẫn xem được bảng.
Nếu bạn xóa bảng mà mình sở hữu hoặc bảng nằm trong thư mục mà ai đó đã chia sẻ với bạn, bảng đó sẽ di chuyển sang Đã xóa gần đây cho bạn và tất cả những người mà bạn chia sẻ bảng đó. Bảng sẽ ở lại thư mục này trong 30 ngày.
Xóa thư mục
Quan trọng: Để xóa thư mục nhưng giữ lại các bảng bên trong đó, hãy di chuyển các bảng trước khi bạn xóa thư mục.
Đi tới ứng dụng Freeform
trên máy Mac của bạn.
Trong khi duyệt các bảng, giữ Control khi bấm vào thư mục trong thanh bên, sau đó chọn Xóa. (Nếu bạn không thấy thanh bên, hãy chọn Xem > Hiển thị thanh bên).
Khi bạn xóa thư mục có chứa bảng, các bảng cũng sẽ bị xóa. Nếu thư mục được chia sẻ thì những gì người tham gia khác nhìn thấy sẽ phụ thuộc vào việc bạn sở hữu thư mục hay được mời tham gia thư mục đó.
Nếu bạn xóa thư mục mà mình sở hữu: Thư mục sẽ di chuyển vào Đã xóa gần đây. Tại đây, bạn có thể khôi phục thư mục hoặc xóa vĩnh viễn thư mục trong vòng 30 ngày. Người tham gia không thể khôi phục thư mục mà bạn đã chia sẻ với họ, nhưng họ có thể khôi phục các thư mục con không phải là thư mục được chia sẻ cấp cao nhất mà bạn đã chia sẻ với họ. Để đảm bảo thư mục biến mất và không được chia sẻ với bất kỳ ai nữa, hãy xóa vĩnh viễn thư mục đó khỏi Đã xóa gần đây.
Nếu bạn xóa thư mục mà người khác đã chia sẻ với bạn: Bạn không còn nhìn thấy thư mục nữa và thư mục sẽ bị xóa khỏi các thiết bị của bạn. Những người khác vẫn giữ thư mục, nhưng không còn nhìn thấy tên của bạn được liệt kê là người tham gia. Chủ sở hữu vẫn thấy tên của bạn, được đánh dấu là Đã mời và bạn có thể tham gia lại sau bằng liên kết mà bạn nhận được ban đầu.
Nếu bạn xóa thư mục con bên trong thư mục được chia sẻ với bạn: Thư mục con sẽ di chuyển vào Đã xóa gần đây cho bạn và tất cả những người được chia sẻ thư mục.
Khôi phục bảng hoặc thư mục đã xóa gần đây
Nếu bạn thay đổi ý định về bảng hoặc thư mục đã xóa, bạn có thể khôi phục.
Đi tới ứng dụng Freeform
trên máy Mac của bạn.
Bấm vào Đã xóa gần đây trong thanh bên.
Nếu bạn không thấy thanh bên, hãy chọn Xem > Hiển thị thanh bên.
Giữ Control khi bấm vào bảng hoặc thư mục trong thư mục Đã xóa gần đây, chọn Khôi phục vào, sau đó chọn thư mục đích.
Ghi chú: Bạn không thể mở bảng từ Đã xóa gần đây, nhưng bạn có thể xem lại thư mục đã xóa trước khi khôi phục.
Các bảng và thư mục đã xóa vẫn còn trong Đã xóa gần đây trong 30 ngày.
Nếu bạn là chủ sở hữu của bảng hoặc thư mục được chia sẻ mà bạn đã xóa: Việc khôi phục bảng hoặc thư mục từ Đã xóa gần đây sẽ khôi phục quyền truy cập của mọi người. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng thư mục được chia sẻ bị xóa vĩnh viễn, hãy xóa thư mục đó khỏi Đã xóa gần đây.
Nếu bạn xóa bảng hoặc thư mục con mà bạn không sở hữu: Bạn có thể khôi phục bảng hoặc thư mục từ Đã xóa gần đây.
Nếu chủ sở hữu đã xóa thư mục cấp cao nhất được chia sẻ với bạn: Thư mục sẽ xuất hiện trong Đã xóa gần đây của bạn. Bạn không thể khôi phục thư mục đó, nhưng bạn có thể tạo bản sao.
Gỡ bỏ vĩnh viễn bảng hoặc thư mục đã xóa gần đây
Sau khi xóa bảng hoặc thư mục, bạn có thể gỡ bỏ vĩnh viễn bảng hoặc thư mục đó. Chủ sở hữu có thể gỡ bỏ vĩnh viễn bất kỳ bảng hoặc thư mục được chia sẻ nào mà họ sở hữu. Người tham gia có thể gỡ bỏ vĩnh viễn thư mục con hoặc bảng được chia sẻ, nhưng không thể gỡ bỏ thư mục cấp cao nhất mà ai đó đã chia sẻ với họ.
Đi tới ứng dụng Freeform
trên máy Mac của bạn.
Bấm vào Đã xóa gần đây trong thanh bên, sau đó chọn một bảng hoặc thư mục.
Nếu bạn không thấy thanh bên, hãy chọn Xem > Hiển thị thanh bên.
Nhấn Delete, sau đó bấm vào Xóa trong hộp thoại.
Khi bạn gỡ bỏ vĩnh viễn một thư mục được chia sẻ có chứa các bảng, các bảng đó cũng bị gỡ bỏ vĩnh viễn. Nếu bạn sở hữu thư mục được chia sẻ, tất cả mọi người mà bạn đã chia sẻ thư mục đó sẽ mất quyền truy cập.