วิธีการปิดรูปภาพ iCloud
รูปภาพ iCloud จะเก็บรูปภาพและวิดีโอของคุณไว้อย่างปลอดภัยใน iCloud และอัปเดตอยู่เสมอบนอุปกรณ์ทุกเครื่องของคุณ หากคุณปิดรูปภาพบน iCloud บนอุปกรณ์หนึ่งเครื่องหรือมากกว่า การเปลี่ยนแปลงต่างๆ เช่น รูปภาพใหม่หรือการลบจะไม่ซิงค์ระหว่างอุปกรณ์เหล่านั้นกับอุปกรณ์เครื่องอื่นๆ ของคุณอีกต่อไป
ปิดรูปภาพ iCloud บนอุปกรณ์เครื่องเดียว
หากคุณปิดรูปภาพบน iCloud บนอุปกรณ์หนึ่งเครื่อง คุณสามารถเลือกที่จะเก็บสำเนารูปภาพของคุณไว้บนอุปกรณ์เครื่องนั้น หรือลบรูปภาพโดยไม่บันทึกสำเนาได้ การเปลี่ยนแปลงต่างๆ เช่น การอัปโหลดรูปภาพใหม่ การแก้ไข และการลบจะไม่ซิงค์ระหว่างอุปกรณ์เครื่องนั้นกับอุปกรณ์เครื่องอื่นๆ ที่ใช้รูปภาพบน iCloud อีกต่อไป
บน iPhone, iPad หรือ Apple Vision Pro
ดาวน์โหลดรูปภาพและวิดีโอต้นฉบับของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนอุปกรณ์เพียงพอ
ไปที่การตั้งค่า แล้วแตะชื่อของคุณ
แตะ iCloud ในส่วน “บันทึกไปยัง iCloud” ให้แตะรูปภาพ
หากต้องการปิดใช้รูปภาพ iCloud ให้ยกเลิกการเลือก “เชื่อมข้อมูล [อุปกรณ์] เครื่องนี้”
หากต้องการดาวน์โหลดสำเนาของรูปภาพและวิดีโอที่บันทึกไว้ใน iCloud ลงในอุปกรณ์ของคุณ ให้เลือกดาวน์โหลดรูปภาพและวิดีโอ หากเอารูปภาพออกโดยไม่บันทึกสำเนาลงในอุปกรณ์ ให้เลือกเอาออกจาก iPhone
หากคุณเลือกที่จะไม่ดาวน์โหลดสำเนาของรูปภาพและวิดีโอ รูปภาพที่ปรับขนาดแล้วจะไม่ใช่ความละเอียดดั้งเดิม
บน Mac
ดาวน์โหลดรูปภาพและวิดีโอต้นฉบับของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีพื่นที่จัดเก็บข้อมูลบน Mac เพียงพอ
จากเมนู Apple ให้เลือกการตั้งค่าระบบ จากนั้นคลิกชื่อของคุณ
คลิก iCloud ในส่วน “บันทึกไปยัง iCloud” ให้คลิกรูปภาพ
หากต้องการปิดใช้รูปภาพ iCloud ให้ปิด “เชื่อมข้อมูล Mac เครื่องนี้”
หากต้องการดาวน์โหลดสำเนาของรูปภาพและวิดีโอที่บันทึกไว้ใน iCloud ลงใน Mac ของคุณ ให้เลือกดาวน์โหลด หากต้องการลบรูปภาพออกโดยไม่บันทึกสำเนาลงในอุปกรณ์ ให้เลือกลบออกจาก Mac
บน PC
เปิด iCloud สำหรับ Windows ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณลงชื่อเข้าใช้บัญชี Apple ของคุณแล้ว
คลิกตัวเลือกที่อยู่ถัดจากรูปภาพ
ยกเลิกการเลือก "รูปภาพ iCloud"
คลิกเสร็จสิ้น จากนั้นคลิกปรับใช้
บน Apple TV 4K หรือ Apple TV HD
ไปที่การตั้งค่า
เลือกเลือกผู้ใช้และบัญชี จากนั้นเลือกบัญชีของคุณ
ในส่วน iCloud ให้เลือกรูปภาพ แล้วปิดใช้รูปภาพ iCloud
ปิดรูปภาพ iCloud ใน iCloud และอุปกรณ์ทั้งหมด
หากคุณปิดรูปภาพบน iCloud ในบัญชีของคุณ รูปภาพของคุณจะถูกลบออกจาก iCloud 30 วันหลังจากที่คุณหยุดใช้บริการ การเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ เช่น การอัปโหลดรูปภาพใหม่ การแก้ไข และการลบจะไม่ซิงค์ระหว่างอุปกรณ์ของคุณอีกต่อไป
บน iPhone, iPad หรือ Apple Vision Pro
ดาวน์โหลดรูปภาพและวิดีโอต้นฉบับของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนอุปกรณ์เพียงพอ
หากคุณเป็นเจ้าของคลังรูปภาพที่แชร์ ให้ลบคลังที่แชร์
ไปที่การตั้งค่า แล้วแตะชื่อของคุณ
แตะ iCloud แล้วแตะ "พื้นที่จัดเก็บข้อมูล" ส่วนใน iOS 17 และรุ่นก่อนหน้า ให้แตะ "จัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของบัญชี"
แตะ "รูปภาพ iCloud"
แตะ "ปิด" และ "ลบรูปภาพ" ส่วนใน iOS 17 หรือรุ่นก่อนหน้า ให้แตะ "ปิดและลบจาก iCloud"
รูปภาพและวิดีโอที่จัดเก็บไว้ใน iCloud จะถูกลบภายใน 30 วันหลังจากที่คุณหยุดใช้บริการ หากคุณต้องการกู้คืนก่อนหน้านั้น ให้เลือก "ยกเลิกการลบ"
บน Mac
ดาวน์โหลดรูปภาพและวิดีโอต้นฉบับของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีพื่นที่จัดเก็บข้อมูลบน Mac เพียงพอ
หากคุณเป็นเจ้าของคลังรูปภาพที่แชร์ ให้ลบคลังที่แชร์
จากเมนู Apple ให้เลือกการตั้งค่าระบบ
คลิกชื่อของคุณ
คลิก iCloud จากนั้นคลิกจัดการ
เลือกรูปภาพบน iCloud แล้วคลิกปิดและลบรูปภาพ ใน macOS Tahoe ให้คลิก “ปิดและลบจาก iCloud” ใน macOS Sonoma หรือก่อนหน้า ให้เลือกรูปภาพ จากนั้นคลิก "ปิดและลบ"
รูปภาพและวิดีโอที่จัดเก็บไว้ใน iCloud จะถูกลบภายใน 30 วันหลังจากที่คุณหยุดใช้บริการ หากคุณต้องการกู้คืนก่อนหน้านั้น ให้เลือก "กู้คืนรูปภาพ iCloud"