MacBook Air (13 tommu, M3, 2024) Touch ID-spjald

Viðvörun

Lesið Öryggi rafhlöðu og fylgið leiðbeiningum um vinnuumhverfi og meðhöndlun rafhlöðu áður en hafist er handa.

Fjarlægið eftirfarandi hluta áður en hafist er handa:

Verkfæri

• ESD-örugg flísatöng

• Kapton-límband

• Nemi úr næloni (svartur teinn)

• Átaksmælir (blár, 0,65 kgf. cm)

• Átaksskrúfjárn (grænblátt, 0,75 kgf cm)

• Torx Plus 2IP-hálfmánabiti, 44 mm

• Torx Plus 3IP 44 mm hálfmánabiti

• Verkfærasett til að jafna Touch ID

Kynnið ykkur ítarlegan lista yfir öll verkfæri sem þarf fyrir allar viðgerðir.

Varúð

Þetta ferli krefst kerfisstillingar. Eftir að öllum sundurhlutunar- og samsetningarskrefum er lokið skal athuga hvernig hefja á kerfisstillingarferlið.

Losun

1. Opnið skjáinn og látið tölvuna standa á hlið.

2. Horfið ofan frá og beint niður á Touch ID-hnappinn. Við endursamsetningu þarftu að tryggja að það líði eins þegar þú ýtir á það.

3. Lokið skjánum og leggið tölvuna niður þannig að skjárinn vísi niður.

4. Notið bláa átaksmælinn og 3IP bita til að fjarlægja 3IP skrúfuna (923-10367) úr tengihlíf Touch ID-spjaldsins.

5. Fjarlægið tengihlíf Touch ID-spjalds og geymið hana fyrir samsetningu.

6. Notið svarta teininn til að lyfta endanum á sveigjanlegum kapli Touch ID-spjaldsins af tenginu (1).

7. Notaðu flata endann á svarta pinnanum til að fletta Touch ID Board flettisnúrunni varlega úr efsta hulstrinu (2).

8. Notið bláa átaksmælinn og 2IP bita til að losa stilliskrúfuna (923-10385) að hluta með því að snúa henni einn hring.

9. Notið bláa átaksmælinn og 3IP bita til að fjarlægja fjórar 3IP hornskrúfur (923-10381) (1) úr Touch ID-spjaldinu.

10. Notið blágræna átaksmælinn og 3IP bita til að fjarlægja tvær 3IP miðskrúfurnar (923-10386) (2) úr Touch ID-spjaldinu.

• 923-10381 (1)

• 923-10386 (2)

11. Notið ESD-örugga töng til að fjarlægja sveigjanlega hlíf Touch ID-spjaldsins. Geymið sveigjanlegu hlífina fyrir samsetningu.

• Mikilvægt: Hafið í huga hvernig sveigjanlegu hlífar Touch ID-spjaldsins snúa fyrir samsetningu.

12. Opnið skjáinn og látið tölvuna standa á hlið.

13. Haldið við Touch ID-spjaldið þegar sveigjanlegur kapall Touch ID-spjaldsins er þræddur í gegnum raufina eins og sýnt er.

Samsetning

1. Látið tölvuna standa á hlið með skjáinn áfram opinn.

2. Ef nýtt Touch ID-spjald er sett í skal taka varnarfilmuna af glerfletinum og sveigjanlegum kapli Touch ID-spjaldsins.

3. Þræðið sveigjanlegan kapal Touch ID-spjaldsins í gegnum rauf topphulstursins. Komið síðan Touch ID-spjaldinu fyrir í opinu í topphulstrinu.

4. Lokið skjánum og setjið tölvuna niður þannig að skjárinn vísi niður.

5. Notið ESD-örugga töng til að setja hlíf Touch ID-spjaldsins á eins og sýnt er.

6. Notið bláa átaksmælinn og 3IP bita til að skrúfa fjórar 3IP hornskrúfur (923-10381) (1) lauslega í Touch ID-spjaldið.

• Mikilvægt: Hættið að herða skrúfurnar þegar skrúfuhausarnir snerta sveigjanlega hlíf Touch ID-spjaldsins og áður en fyrirstaða finnst.

7. Notið blágræna átaksmælinn og 3IP bita til að skrúfa lauslega tvær 3IP miðskrúfurnar (923-10386) (2) í Touch ID-spjaldið.

• Mikilvægt: Hættið að herða skrúfurnar þegar skrúfuhausarnir snerta sveigjanlega hlíf Touch ID-spjaldsins og áður en fyrirstaða finnst.

• 923-10381 (1)

• 923-10386 (2)

8. Snúið tölvunni þannig að hún sé með hægri hliðina upp og skjáinn opinn. Komið Touch ID-hnappnum fyrir þannig að bilin á hvorri hlið birtist jöfn og Touch ID-hnappurinn er í samræmi við aðgerðatakkana.

9. Stillið tveimur Y-laga jöfnunarverkfærum upp á móti Touch ID-hnappinum. Setjið flipana í hornin eins og sýnt er. Festið síðan jöfnunarverkfærin með Kapton-límbandi.

10. Gangið úr skugga um að Y-laga jöfnunarverkfærin haldi Touch ID-hnappinum á sínum stað þegar skjánum er lokað. Setjið svo tölvuna niður þannig að skjárinn vísi niður.

11. Notið grænbláa átaksmælinn og 3IP bitann til að skrúfa tvær 3IP miðjuskrúfur alveg í Touch ID-spjaldið.

12. Notið bláa átaksmælinn og 3IP bita til að skrúfa 3IP skrúfuna í neðra vinstra horninu lauslega í (1).

• Mikilvægt: Hættið að herða þegar þið finnið fyrir mótstöðu og áður en heyrist smellur í átaksmælinum.

13. Notið bláa átaksmælinn og 3IP bita til að skrúfa 3IP hornskrúfurnar fjórar alveg í, í eftirfarandi röð:

• Skrúfið skrúfuna í efra hægra horni (2) alveg í.

• Skrúfið skrúfuna í neðra vinstra horni (1) alveg í.

• Skrúfið skrúfuna í neðra hægra horni (3) alveg í.

• Skrúfið skrúfuna í efra vinstra horni (4) alveg í.

14. Opnið skjáinn og látið tölvuna standa á hlið.

15. Horfið beint á Touch ID-hnappinn. Bilin á hvorri hlið eiga að birtast jöfn og Touch ID -hnappurinn á að vera í samræmi við aðgerðatakkana.

• Mikilvægt:

• Ef bilin við hliðarnar eru jöfn skal fjarlægja Kapton-límbandið og Y-laga jöfnunarverkfærin. Farið svo í samsetningarskref 25.

• Ef bilin við hliðarnar eru ójöfn skal fara í skref 16 til að stilla Touch ID-hnappinn aftur.

16. Látið tölvuna standa á hlið með skjáinn opinn. Snúið tölvunni til að fá aðgang að skrúfunum.

17. Notið grænbláa átaksmælinn og 3IP bita til að losa 3IP miðjuskrúfurnar tvær í Touch ID-spjaldinu.

18. Snúið tölvunni til að fá aðgang að Touch ID-spjaldinu.

19. Fjarlægið Kapton-límbandið og Y-laga jöfnunarverkfærin.

20. Komið Touch ID-hnappnum fyrir þannig að bilin á hvorri hlið birtist jöfn og Touch ID-hnappurinn er í samræmi við aðgerðatakkana.

21. Stillið tveimur Y-laga jöfnunarverkfærum upp á móti Touch ID-hnappinum. Setjið flipana í hornin eins og sýnt er. Festið síðan Y-laga jöfnunarverkfærin með Kapton-límbandi.

22. Látið tölvuna standa á hlið með skjáinn opinn. Snúið tölvunni til að fá aðgang að skrúfunum.

23. Notið grænbláa átaksmælinn og 3IP bitann til að skrúfa tvær 3IP miðjuskrúfur alveg í Touch ID-spjaldið.

24. Horfið beint á Touch ID-hnappinn. Bilin á hvorri hlið eiga að birtast jöfn og Touch ID -hnappurinn á að vera í samræmi við aðgerðatakkana.

• Mikilvægt:

• Ef bilin við hliðarnar eru jöfn skal fjarlægja Kapton-límbandið og Y-laga jöfnunarverkfærin. Haldið svo áfram að samsetningarskrefi 25.

• Ef bilin við hliðarnar eru ójöfn skal endurtaka sundurhlutunarskref 8 til 13. Endurtakið síðan samsetningarskrefin.

25. Notið síðan bláa átaksmælinn og 2IP bita til að herða eða losa Touch ID stilliskrúfuna (923-10385) á meðan ýtt er á Touch ID-hnappinn. Gangið úr skugga um að hnappurinn sé eins viðkomu og áður en hann var fjarlægður.

• Mikilvægt:

• Ef Touch ID-hnappurinn virðist of stífur eða hreyfist ekki hefur stilliskrúfan verið ofhert. Notið bláa átaksmælinn og 2IP bita til að losa um stilliskrúfuna.

• Ef hægt er að ýta á Touch ID-hnappinn en enginn smellur heyrist er stilliskrúfan of laus. Notið bláa átaksmælinn og bita til að skrúfa og herða 2IP stilliskrúfuna.

26. Lokið skjánum og setjið tölvuna niður þannig að skjárinn vísi niður.

27. Þrýstið enda sveigjanlegs kapals Touch ID-spjalds í tengið.

28. Þrýstið á sveigjanlegan kapal Touch ID-spjaldsins til að festa hann við topphulstrið.

29. Setjið tengihlíf Touch ID-spjaldsins yfir enda sveigjanlega kapalsins.

30. Notið bláa átaksmælinn og 3IP bita til að skrúfa 3IP skrúfuna (923-10367) í tengihlíf Touch ID-spjaldsins.