Kerfisstilling

Kerfisstilling gæti verið nauðsynleg þegar viðgerð er lokið. Kerfisstilling (System Configuration) er hugbúnaðarverkfæri sem er notað að lokinni viðgerð á ósviknum íhlutum frá Apple til að ljúka viðgerðinni. Kerfisstilling hefur margvíslegan tilgang sem er mismunandi eftir því hvaða varahlut verið er að skipta um. Allar upplýsingar er að finna í kynningarhluta gerðarinnar sem gert er við.

Áður en kerfisstilling er ræst skal ganga úr skugga um að Mac-tölvan keyri nýjustu útgáfuna af macOS. Þú færð eina tilraun til að ljúka kerfisstillingu. Ef tilraunin er trufluð, hætt er við eða villa kemur upp mun Mac birta skilaboð þar sem þér er bent á að hafa samband við verkstæði með sjálfsafgreiðslu til að fá aðstoð.

Ef þið viljið ekki uppfæra Mac-tölvuna í nýjustu útgáfu af macOS eða ef þið þarfnist aðstoðar við að hefja kerfisstillingarferlið skal hafa samband við teymið hjá verkstæði með sjálfsafgreiðslu.

Ræsa kerfisstillingu

Mikilvægt: Ef Mac-tölvan ræsist sjálfkrafa í greiningarham skal fara í skref 6.

1. Ef Ethernet er notað til að tengja Mac-tölvuna við internetið skal stinga Ethernet-snúrunni í samband við Mac-tölvuna áður en kveikt er á tölvunni. Ef Wi-Fi er notað er Mac-tölvan tengd við internetið í skrefi 5, eftir að tölvan er ræst í greiningarham.

2. Haldið aflrofanum á Mac-tölvunni inni til að kveikja á tölvunni. Á fartölvum með Touch ID skal halda inni Touch ID-hnappinum.

3. Haldið aflrofanum eða Touch ID-hnappinum inni á meðan Mac-tölvan kveikir á sér og hleður valkostum fyrir ræsingu. Sleppið aflrofanum þegar „Loading startup options...“ (hleður valkostum fyrir ræsingu) birtist á skjánum.

4. Þegar skjárinn fyrir valkosti fyrir ræsingu birtist skal halda Command (⌘्)-D inni á lyklaborðinu til að setja tölvuna í greiningarham.

5. Ef Wi-Fi er notað til að tengja Mac-tölvuna við internetið skal velja netið á Wi-Fi valmyndinni efst í hægra horninu á skjánum fyrir greiningarham.

• Athugið: Það getur tekið nokkrar sekúndur fyrir Wi-Fi valmyndina að birtast. Þetta er eðlilegt.

6. Listi yfir tungumál birtist á skjánum fyrir greiningarham. Veljið tungumál og smellið á „OK“ (í lagi).

7. Þegar skjárinn fyrir greiningu og viðgerðir birtist skal smella á „I agree“ til að ræsa kerfisstillingu.

• Mikilvægt: Ef skipt var um hornskynjara fyrir lok á fartölvu skal fara í skref 9.

8. Ef kerfisstilling heppnast birtir Mac-tölvan skilaboð sem segja: „Suit completed. Restarting to Diagnostics Mode.” (Pakka lokið. Endurræsir í greiningarham).

• Mikilvægt:

• Ef villa kemur upp skal hafa samband við teymið hjá verkstæði með sjálfsafgreiðslu.

• Ljúkið aðeins skrefum 9 til 14 ef skipt var um hornskynjara fyrir lok á fartölvu.

9. Smellið á „Continue“ (halda áfram) þegar tilkynningarglugginn „Action required“ (aðgerða er krafist) birtist á skjánum. Lokið síðan skjánum tafarlaust.

10. Hafið skjáinn lokaðan í 20 sekúndur.

•  Varúð: Ef skjárinn er ekki að alveg lokaður meðan á kerfisstillingarferlinu stendur þarf að skipta um hornskynjara fyrir lok.

11. Opnið skjáinn þegar ræsingarhljóðmerkið heyrist eða eftir að beðið er í 20 sekúndur.

12. Ef kerfisstilling heppnast birtir Mac-tölvan skilaboð sem segja: „Suit completed. Restarting to Diagnostics Mode.” (Pakka lokið. Endurræsir í greiningarham).

13. Mac-tölvan endurræsir sig sjálfkrafa í greiningarham. Veljið síðan „Restart“ (endurræsa) í Apple-valmyndinni.

14. Þegar Mac-tölvan hefur verið endurræst skal staðfesta að hægt sé að setja hana í hvíldarstöðu með því að loka skjánum. Mac-tölvan ætti að vera í hvíldarstöðu þegar skjárinn er næstum alveg lokaður.

• Mikilvægt: Ef villa kemur upp, eða ef Mac-tölvan fer ekki í hvíldarstöðu þegar hún á að gera það eða vaknar óvænt, skal hafa samband við teymið hjá verkstæði með sjálfsafgreiðslu til að fá aðstoð.

Endurheimtið Mac-tölvuna áður en kerfisstilling er ræst

Hugsanlega þarf að endurheimta Mac-tölvuna áður en kerfisstilling er ræst af eftirfarandi ástæðum:

• Ef skipt var um móðurborð og nýja móðurborðið keyrir ekki nýjustu útgáfu af macOS.

• Ef skipt var um móðurborð eða SSD-einingar í Mac Pro eða Mac Studio.

Til að endurheimta Mac-tölvuna þarf eftirfarandi:

• Aðra Mac-tölvu sem keyrir macOS Sonoma (14.1 eða nýrra) eða aðra Mac-tölvu með nýjustu útgáfu Apple Configurator.

• Internetaðgangur

• USB-C hleðslusnúru. USB-C-kapall verður að virka fyrir bæði rafmagn og gagnaflutning. Ekki nota Thunderbolt -kaplar.

Fylgið þessum skrefum til að endurheimta Mac-tölvuna:

1. Veljið eina af eftirfarandi aðferðum til að endurheimta Mac-tölvu sem gert hefur verið við og haldið síðan áfram í skref 2:

2. Fylgið skrefunum hér að ofan til að ræsa kerfisstillingu

3. Mac-tölvan endurræsir sig sjálfkrafa í greiningarham. Veljið síðan „Restart“ (endurræsa) í Apple-valmyndinni.

4. Eftir að Mac-tölvan er endurræst skal fylgja leiðbeiningunum á skjánum til að virkja Mac-tölvuna.