MacBook Pro (16 tommu, 2023) Touch ID -spjald

• ESD-örugg flísatöng

• Kapton-límband

• Nemi úr næloni (svartur teinn)

• Átaksmælir (blár, 0,65 kgf. cm)

• Átaksskrúfjárn (grænblátt, 0,75 kgf cm)

• Torx Plus 3IP 44 mm hálfmánabiti

• Touch ID Verkfærasett til að jafna

Varúð

Þetta ferli krefst kerfisstillingar. Eftir að öllum sundurhlutunar- og samsetningarskrefum er lokið skal athuga hvernig hefja á kerfisstillingarferlið.

Losun

1. Fjarlægið gúmmíhlífina af sveigjanlegri hlíf Touch ID -spjaldsins og geymið hana fyrir samsetningu.

2. Notið átaksmælinn og Torx Plus 3IP bitann til að fjarlægja fjórar 3IP hornskrúfur (923-06955) (1) og tvær 3IP miðjuskrúfur (923-06942) (2) úr sveigjanlegri hlíf Touch ID -spjaldsins.

3. Notið ESD-örugga töng til að fjarlægja sveigjanlega hlíf Touch ID -spjaldsins úr topphulstrinu. Geymið hlífina fyrir samsetningu.

4. Glennið sundur ESD-öruggu töngina og stingið öðrum oddi hennar undir sveigjanlegan kapal Touch ID -spjaldsins. Rennið tönginni varlega undir og eftir endilanga sveigjanlega kaplinum til að losa um límið á milli sveigjanlega kapalsins og topphulstursins.

5. Látið tölvuna standa á hlið með skjáinn opinn.

6. Haldið Touch ID -hnappinum inni. Þræðið sveigjanlegan kapal Touch ID -spjaldsins í gegnum rauf topphulstursins til að fjarlægja Touch ID -spjaldið.

• Mikilvægt

• Ef Touch ID -spjaldið sat ekki alveg rétt í áður en það var fjarlægt, eða skipt er um Touch ID -spjald skal fara í sundurhlutunarskref 7 til að fjarlægja Touch ID -þynnuna.

• Gangið úr skugga um að vinnusvæðið sé hreint. Undir Touch ID -spjaldinu er Touch ID -þynna, sem er lítill hringlaga hlutur. Ef hún dettur er auðveldara að finna hana á hreinu yfirborði.

• Ef notaðar eru núverandi Touch ID -þynnur skal fara í samsetningarskref 6.

7. Látið tölvuna snúa með hægri hliðina upp og skjáinn opinn áfram. Glennið sundur ESD-öruggu töngina og notið annan enda hennar til að fjarlægja þynnuna úr hringlaga grópinni undir Touch ID -spjaldinu.

• Athugið: Þynnan er með örlitlu lími og getur límst við topphulstrið.

Samsetning

1. Látið tölvuna snúa með hægri hliðina upp og skjáinn opinn áfram.

•  Varúð: Gangið úr skugga um að tölvan sé sett á hreint yfirborð til að koma í veg fyrir skemmdir á innri hlutum.

2. Setjið tvö Y-laga jöfnunarverkfæri í op Touch ID  í topphulstrinu eins og sýnt er. Festið Y-laga verkfærin í hornin með Kapton-límbandi.

• Mikilvægt: Gangið úr skugga um að Touch ID -þynnan sé á sínum stað í hringlaga grópinni í topphulstrinu. Ef skipt er um Touch ID -þynnu skal fylgja samsetningarskrefum 3 til 5. Ef notuð er núverandi þynna skal fara í samsetningarskref 6.

3. Notið ESD-örugga töng til að taka upp miðlungsstóru Touch ID -þynnuna í þynnusettinu.

• Athugið: Þynnan er svört á límhliðinni og silfurlituð á hinni hliðinni.

4. Komið Touch ID -þynnunni fyrir í hringlaga grópinni í topphulstrinu og látið límhliðina snúa niður.

5. Þrýstið varlega á Touch ID -þynnuna til að festa hana við topphulstrið.

6. Látið tölvuna standa á hlið með skjáinn opinn.

7. Þræðið sveigjanlegan kapal Touch ID-spjaldsins í gegnum rauf topphulstursins. Komið síðan Touch ID -spjaldinu fyrir í opinu í topphulstrinu.

• Mikilvægt: Ef nýtt Touch ID -spjald er sett í skal ekki taka varnarfilmuna eða límfilmurnar af strax.

8. Gangið úr skugga um að Y-laga jöfnunarverkfærunum tveimur sé stillt upp á móti Touch ID -hnappinum eins og sýnt er.

9. Gangið úr skugga um að Y-laga verkfærin haldi Touch ID -hnappinum á sínum stað þegar skjánum er lokað. Setjið svo tölvuna þannig að skjárinn snúi niður.

• Athugið: Ef nýtt Touch ID -spjald er sett í skal taka verndarfilmuna af Touch ID -hnappinum.

10. Setjið sveigjanlega tengihlíf Touch ID -spjaldsins á eins og sýnt er.

• Mikilvægt: Gangið úr skugga um að sveigjanlegri hlíf Touch ID -spjaldsins sé komið fyrir með hægri hliðina upp.

11. Notið bláa átaksmælinn og Torx Plus 3IP bita til að skrúfa fjórar 3IP hornskrúfur (923-06955) (1) og tvær 3IP miðjuskrúfur (923-06942) (2) lauslega í sveigjanlega hlíf Touch ID -spjaldsins.

• Mikilvægt: Hættið að herða skrúfurnar áður en þið finnið fyrir mótstöðu.

12. Notið bláa átaksmælinn og Torx Plus 3IP bitann til að skrúfa 3IP skrúfuna efst til vinstri lauslega í.

• Mikilvægt: Hættið að herða skrúfuna þegar þið finnið fyrir mótstöðu og áður en heyrist smellur í átaksmælinum.

13. Notið bláa átaksmælinn og Torx Plus 3IP bita til að herða 3IP hornskrúfurnar fjórar í þeirri röð sem sýnd er.

14. Notið blágræna átaksmælinn og Torx Plus 3IP bita til að herða 3IP miðskrúfurnar tvær.

15. Látið tölvuna standa á hlið með skjáinn opinn. Fjarlægið síðan Kapton-límbandið og Y-laga jöfnunarverkfærin.

16. Þrýstið á Touch ID -hnappinn til að tryggja að hann smelli.

• Mikilvægt

• Ef Touch ID -hnappurinn er of laus eða ekki hægt er að smella með honum skal endurtaka sundurhlutunarskref 2 til 7. Endurtakið síðan samsetningarskref 1 til 15 með stærri Touch ID -þynnu.

• Ef Touch ID -hnappurinn er of stífur eða ekki er hægt að smella honum skal endurtaka sundurhlutunarskref 2 til 7. Endurtakið síðan samsetningarskref 1 til 15 með minni Touch ID -þynnu.

17. Horfið ofan frá og beint niður á Touch ID -hnappinn. Bilin á hvorri hlið eiga að birtast jöfn og Touch ID -hnappurinn á að vera í samræmi við aðgerðatakkana. Ef bilin við hliðarnar eru ójöfn skal losa um skrúfurnar í sveigjanlegri hlíf Touch ID -spjaldsins. Endurtakið síðan samsetningarskref 12 til 16.

18. Lokið skjánum og setjið tölvuna niður þannig að skjárinn vísi niður.

19. Þrýstið á sveigjanlegan kapal Touch ID -spjaldsins til að festa hann við topphulstrið.

• Mikilvægt: Ef skipt er um Touch ID -spjald skal fletta límfilmunni af sveigjanlegum kapli Touch ID -spjaldsins.

20. Setjið gúmmíhlífina aftur yfir sveigjanlega hlíf Touch ID -spjaldsins.