Cách tắt Ảnh iCloud
Ảnh iCloud không chỉ lưu giữ ảnh và video của bạn một cách an toàn trong iCloud, mà còn duy trì cập nhật trên các thiết bị của bạn. Nếu bạn tắt Ảnh iCloud trên một hoặc nhiều thiết bị, các thay đổi như ảnh mới hoặc ảnh bị xóa sẽ không còn được đồng bộ giữa những thiết bị đó và các thiết bị khác của bạn.
Tắt Ảnh iCloud trên một thiết bị
Nếu bạn tắt Ảnh iCloud trên một thiết bị, bạn có thể chọn giữ lại một bản sao ảnh trên thiết bị đó hoặc xóa ảnh mà không lưu bản sao. Các thay đổi như tải ảnh mới lên, chỉnh sửa và xóa ảnh sẽ không còn được đồng bộ giữa thiết bị đó và các thiết bị khác đang sử dụng Ảnh iCloud.
Trên iPhone, iPad hoặc Apple Vision Pro
Tải về ảnh và video gốc. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn.
Vào mục Cài đặt, rồi chạm vào tên bạn.
Chạm vào iCloud. Trong phần Đã lưu vào iCloud, hãy chạm vào Ảnh.
Bỏ chọn tùy chọn "Đồng bộ [Thiết bị] này" để tắt Ảnh iCloud.
Để tải bản sao ảnh và video đã lưu vào iCloud về thiết bị của bạn, hãy chọn Tải về ảnh và video. Để xóa ảnh mà không lưu bản sao vào thiết bị của bạn, hãy chọn Xóa khỏi iPhone.
Nếu bạn chọn không tải về bản sao ảnh và video của mình, ảnh được tối ưu hóa sẽ không có độ phân giải gốc.
Trên máy Mac
Tải về ảnh và video gốc. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng lưu trữ trên máy Mac của bạn.
Trong menu Apple , chọn Cài đặt hệ thống, rồi bấm vào tên của bạn.
Bấm vào iCloud. Trong phần Đã lưu vào iCloud, bấm vào Ảnh.
Bỏ chọn tùy chọn "Đồng bộ máy Mac này" để tắt Ảnh iCloud.
Để tải bản sao ảnh và video đã lưu vào iCloud về máy Mac của bạn, hãy chọn Tải về. Để xóa ảnh mà không lưu bản sao vào thiết bị của bạn, hãy chọn Xóa khỏi máy Mac.
Trên PC
Mở iCloud cho Windows. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào Tài khoản Apple của mình.
Cạnh mục Ảnh, bấm vào Tùy chọn.
Bỏ chọn Ảnh iCloud.
Bấm vào Xong rồi bấm vào Áp dụng.
Trên Apple TV 4K hoặc Apple TV HD
Vào phần Cài đặt.
Chọn Người dùng và Tài khoản, rồi chọn tài khoản của bạn.
Trong phần iCloud, chọn Ảnh, rồi tắt Ảnh iCloud.
Tắt Ảnh iCloud trong iCloud và tất cả thiết bị của bạn
Nếu bạn tắt Ảnh iCloud cho tài khoản của mình, ảnh của bạn sẽ bị xóa khỏi iCloud sau 30 ngày kể từ khi bạn ngừng sử dụng dịch vụ. Các thay đổi mới như tải ảnh mới lên, chỉnh sửa và xóa ảnh sẽ không còn được đồng bộ giữa các thiết bị của bạn.
Trên iPhone, iPad hoặc Apple Vision Pro
Tải về ảnh và video gốc. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn.
Nếu bạn là chủ sở hữu Thư viện ảnh được chia sẻ, hãy xóa Thư viện được chia sẻ.
Vào mục Cài đặt, rồi chạm vào tên bạn.
Chạm vào iCloud, rồi chạm vào Dung lượng. Trong phiên bản iOS 17 trở xuống, hãy chạm vào Quản lý dung lượng tài khoản.
Chạm vào Ảnh iCloud.
Chạm vào Tắt và xóa ảnh. Trong phiên bản iOS 17 trở xuống, hãy chạm vào tùy chọn Tắt và xóa khỏi iCloud.
Ảnh và video được lưu trữ trong iCloud sẽ bị xóa sau 30 ngày kể từ khi bạn ngừng sử dụng dịch vụ. Nếu bạn đổi ý trước thời gian đó thì bạn có thể chọn Hoàn tác xóa.
Trên máy Mac
Tải về ảnh và video gốc. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng lưu trữ trên máy Mac của bạn.
Nếu bạn là chủ sở hữu Thư viện ảnh được chia sẻ, hãy xóa Thư viện được chia sẻ.
Từ menu Apple , hãy chọn Cài đặt hệ thống.
Bấm vào tên của bạn.
Bấm vào iCloud, rồi bấm vào Quản lý.
Chọn Ảnh iCloud, rồi bấm vào Tắt và xóa ảnh. Trong macOS Tahoe, bấm vào Tắt và xóa khỏi iCloud. Trong macOS Sonoma trở xuống, chọn Ảnh, rồi bấm vào Tắt và xóa.
Ảnh và video được lưu trữ trong iCloud sẽ bị xóa sau 30 ngày kể từ khi bạn ngừng sử dụng dịch vụ. Nếu bạn đổi ý trước thời gian đó thì bạn có thể chọn Khôi phục ảnh iCloud.