หากระบบขอให้คุณคลิก "เชื่อมต่อ" ก่อนที่จะเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์อีกครั้ง

macOS Sierra 10.12 ขึ้นไปจะขอการยืนยันก่อนเชื่อมต่อกับโวลุ่มเครือข่ายใดๆ ก็ตามที่ต้องใช้ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยของระบบ

 บทความนี้จัดทำขึ้นสำหรับผู้ดูแลระบบ 

เมื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่ต้องใช้ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน macOS Sierra 10.12 ขึ้นไปจะขอให้คุณคลิก "เชื่อมต่อ" แม้ว่าชื่อและรหัสผ่านนั้นจะถูกบันทึกอยู่ในพวงกุญแจของคุณแล้วก็ตาม  การดำเนินการนี้จะช่วยคุณหลีกเลี่ยงการถ่ายโอนข้อมูลประจำตัวสำหรับเข้าสู่ระบบไปที่เซิร์ฟเวอร์ที่คุณไม่ได้ต้องการเชื่อมต่อ

หากคุณต้องการปิดใช้งานคุณสมบัติความปลอดภัยนี้เพื่อให้คุณสามารถเชื่อมต่อได้โดยไม่ต้องยืนยันเพิ่มเติม ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

  1. อัพเดทเป็น macOS Sierra 10.12.2 หรือใหม่กว่า
  2. เปิดแอพ Terminal ซึ่งอยู่ในโฟลเดอร์ยูทิลิตี้ของโฟลเดอร์แอพพลิเคชั่น
  3. ป้อนคำสั่งต่อไปนี้ แล้วป้อนชื่อและรหัสผ่านผู้ดูแลระบบเมื่อได้รับแจ้ง
sudo defaults write /Library/Preferences/com.apple.NetworkAuthorization AllowUnknownServers -bool YES

หากต้องการปิดใช้งานคำสั่งนี้ แล้วย้อนกลับไปใช้คำสั่งก่อนหน้า ซึ่งเป็นลักษณะการทำงานที่ปลอดภัยมากขึ้น (แนะนำ) ให้ป้อนดังต่อไปนี้

sudo defaults delete /Library/Preferences/com.apple.NetworkAuthorization AllowUnknownServers
วันที่เผยแพร่: